Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chuẩn bị công bố địa điểm và thời gian tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên

(ANTV) - Sau cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều vừa diễn ra vào cuối tháng 4, dư luận đang nóng lòng chờ đợi cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông chủ Nhà Trắng vừa cho biết, địa điểm và thời gian cho sự kiện lịch sử này sẽ sớm được công bố trong vài ngày tới.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump khằng định 2 bên đang lên lịch cụ thể cho các cuộc gặp đồng thời khẳng định mục tiêu chính của ông trong cuộc gặp lần này là tìm cách phi hạt nhân hóa và hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cũng cho biết danh sách các địa điểm có thể diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đang được rút ngắn dần và hy vọng có thể sớm công bố.

Trước đó, ngày 30/4, Tổng thống Mỹ cũng đã đề xuất tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom, nơi cũng vừa diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Ông Trump đề xuất cuộc gặp có thể diễn ra tại Nhà Hòa Bình hoặc Nhà Tự do trong làng đình chiến Panmunjom. 

 

Phái đoàn LHQ gặp người tị nạn Rohingya ở Bangladesh

Một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã gặp người tị nạn Rohingya từ Myanmar chạy sang nước Bangladesh láng giềng để trốn tránh bạo lực.

Phái đoàn LHQ đã tới thăm các trại tị nạn ở Cox's Bazar, miền Nam Bangladesh. Sau cuộc thanh tra, phái đoàn thừa nhận có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để người tị nạn có thể hồi hương. Tuy nhiên, phái đoàn cam kết kêu gọi Bangladesh và Myanmar đảm bảo để người tị nạn sớm hồi hương an toàn và được bảo vệ về nhân quyền.

 

Facebook ra công cụ mới, tăng tính kiểm soát an toàn thông tin

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang bổ sung một công cụ mới có tên “Clear History”, cho phép người dùng xóa mọi lịch sử truy cập, tương tác hay những dịch vụ đã sử dụng trên Facebook. Việc Facebook áp dụng công cụ mới này được xúc tiến như một trong những giải pháp sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng.

Công cụ này sẽ được giới thiệu trong vài tuần tới, bổ sung cho những lựa chọn hiện đã có trên Facebook nhằm kiểm soát quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của người dùng. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết, facebook đang xây dựng một phiên bản tương tự như trên trình duyệt web, theo đó người dùng có thể xem thông tin về các ứng dụng và website mà mình đã tương tác, sau đó cũng có thể xóa những thông tin này khỏi tài khoản của mình, hay tắt chế độ lưu trữ thông tin này trên tài khoản.

 

BT
Thăm dò khán giả