Thứ sáu, ngày 14/08/2020 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chính thức tăng thuế đối với toàn bộ hàng hóa Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 10/5 (Theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh áp một đợt thuế mới đối với hầu hết lượng hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc, quyết định này đưa ra chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau khi Washington tăng thuế nhập khẩu đối với lượng hàng hóa của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD.

Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh bắt đầu quá trình tăng thuế nhập khẩu về cơ bản là đối với toàn bộ hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc, có giá trị khoảng 300 tỷ USD. Quyết định tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm dấy lên những đồn đoán trên thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, cùng ngày, kết thúc 2 ngày đàm phán tại Washington, Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí tiến hành thêm các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh. Phó Thủ tướng Lưu Hạc, đại diện cho phái đoàn Trung Quốc, khẳng định các cuộc đàm phán mới sẽ tiếp tục nối lại tại Bắc Kinh, song ông cảnh báo rằng sẽ không có "nhượng bộ" về các nguyên tắc quan trọng.

Đề cập đến kết quả đàm phán, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho rằng vẫn còn 3 khác biệt chính trong tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó có liên quan đến vấn đề loại bỏ toàn bộ các loại thuế bổ sung.

Mỹ kiên định lập trường về vũ khí hạt nhân với Triều Tiên

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 10/5 cho biết nước này sẽ kiên định lập trường với Triều Tiên về chương trình vũ khí hạt nhân.

Phát biểu khi được hỏi về tương lai đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng, sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên và việc Mỹ bắt giữ tàu của quốc gia Đông Bắc Á này vừa qua, Ông Pence cho biết, Tổng thống Donald Trump thực sự tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn đàm phán. Tuy nhiên, có vẻ như ông Trump không muốn đàm phán ngay bây giờ. Vì thế, Mỹ sẽ tiếp tục kiên định lập trường.

Trong diễn biến liên quan, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự kiến sẽ tới Nga vào tuần tới để hội đàm với Tổng thống Nga và Ngoại trưởng Nga về các vấn đề khác nhau bao gồm Triều Tiên. Đây sẽ là dịp để ông Pompeo được nghe về Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Tổng thống Putin với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Vladivostok (Nga) vào tháng trước.

 

Thăm dò khán giả