Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào bầu cử

(ANTV) - Chính phủ Mỹ hôm 7/10, đã chính thức cáo buộc Nga tiến hành chiến dịch tấn công mạng gần đây nhằm vào các tổ chức của Đảng Dân chủ, đồng thời cáo buộc Matx-cơ-va tìm cách can thiệp vào tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi kết quả bầu cử hay thông tin trên phiếu bầu của các tin tặc đều sẽ gặp trở ngại "vô cùng khó khăn" bởi vì đây là một hệ thống phân cấp, có nhiều vòng kiểm tra và đối chiếu.

Cùng ngày, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tuyên bố cáo buộc của Mỹ rằng Nga phải chịu trách nhiệm trong các vụ tấn công mạng nhắm vào những tổ chức thuộc Đảng Dân chủ ở Mỹ là "vô lý".

Cáo buộc trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Matx-cơ-va về một loạt bất đồng giữa hai bên trên các vấn đề quốc tế, trong đó có việc Mỹ tố cáo những cuộc không kích của Nga nhằm hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đánh trúng các bệnh viện và các mục tiêu dân sự khác tại vùng Đông Aleppo do phe nổi dậy kiểm soát.

Chính phủ Colombia và FARC quyết định duy trì lệnh ngừng bắn

Ngày 7/10, Chính phủ Colombia và nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã ra thông cáo chung khẳng định duy trì lệnh ngừng bắn song phương sau khi kết thúc cuộc họp đầu tiên tại thủ đô La Habana sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 2/10.

Hai trưởng phái đoàn của Chính phủ Colombia và của FARC, cũng nhấn mạnh thỏa thuận hòa bình ký kết hồi cuối tháng 8 tại La Habana vừa bị bác với tỷ lệ sít sao trong cuộc trưng cầu ý dân vừa qua, bao gồm các biện pháp cần thiết để đảm bảo hòa bình đồng thời kêu gọi các bên tiếp tục lắng nghe nhân dân Colombia để tiến một cách “nhanh gọn và hiệu quả” tới một giải pháp cho cuộc xung đột nội bộ hơn 50 năm qua.

Hai bên cũng tuyên bố đã nhất trí một số quy tắc ứng xử để tiếp tục đảm bảo lệnh ngừng bắn song phương và ngăn chặn các nguy cơ bùng phát xung đột tại các địa điểm nhạy cảm để “đảm bảo một bầu không khí an toàn và yên tĩnh” tại quốc gia Nam Mỹ này.

BT
Thăm dò khán giả