Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cáo buộc chính Nga không kích doanh trại quân đội Syria

(ANTV) - Theo hãng tin Reuters, ngày (7/12), 1 quan chức quân đội Mỹ cho biết nước này chắc chắn rằng Nga chịu trách nhiệm về vụ không kích chết người nhằm vào 1 doanh trại quân đội Syria 1 ngày trước đó. 

 
Quan chức giấu tên trên đồng thời thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của chính quyền Syria rằng liên quân chống IS đã tiến hành cuộc không kích làm 3 binh sỹ thiệt mạng và 13 người bị thương tại tỉnh Deir al-Zor, miền Đông Syria hôm 6/12.
 
Trước đó, trong bức thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Bộ Ngoại giao Syria đã gọi đây là hành động "xâm lược" và "vi phạm rõ rệt" các mục tiêu của Hiến chương Liên hợp quốc.
 
Syria yêu cầu Hội đồng Bảo an đưa ra phản ứng ngay lập tức đồng thời có biện pháp thích hợp để ngăn chặn những vụ việc kiểu này tái diễn.
 
 
Nga hi vọng thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ được thi hành vào đầu năm tới
 
Đặc phái viên Nga tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Vladimir Vorokov hôm qua 7/12 bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và các cường quốc P5+1 sẽ được thực thi đầy đủ vào tháng 1 tới, để mở đường cho việc các lệnh trừng phạt Iran sớm được dỡ bỏ.
 
Phát biểu với báo giới sau cuộc họp Hội đồng quản trị IAEA tại Vienna (Áo), ông Vorokov cho biết, Iran đã thực hiện đúng cam kết theo thỏa thuận đã ký hồi giữa tháng 7 với nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức).
 
Ban lãnh đạo IAEA sẽ sớm chuyển cho nhóm P5+1 bản báo cáo cuối cùng, và thông qua 1 nghị quyết vào ngày 15/12 tới. Đây được xem là văn bản mang tính quyết định để có thể bắt đầu thực hiện thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và P5+1.
 
Theo thỏa thuận đã ký với nhóm P5+1, Iran phải thu nhỏ quy mô làm giàu urani của mình, đổi lại phương Tây sẽ từng bước dỡ bỏ các lệnh trừng phạt về năng lượng tài chính, hàng không, hàng hải. Ngoài ra, hàng tỷ đô la tài sản đóng băng của Iran cũng sẽ được gỡ khỏi lệnh phong tỏa.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả