Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 3, 22/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo Trung Quốc chấm dứt các hoạt động gián điệp mạng

(ANTV) - Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Susan Rice ngày 21/9 đã đưa ra cảnh báo cứng rắn đối với Bắc Kinh, ngay trước thềm chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, rằng hoạt động gián điệp mạng được nhà nước bảo trợ phải chấm dứt. 

Trong các bình luận tại Đại học George Washington, bà Rice cũng cho biết Mỹ sẽ nhấn mạnh đến việc duy trì tự do hàng hải và giao thương qua các tuyến đường biển nhộn nhịp tại các khu vực có tranh chấp trên Biển Đông.

Theo bà Rice, Washington quan tâm đến việc ngăn ngừa các tranh chấp lãnh thổ gia tăng. Mỹ kêu gọi tất cả các nước có tuyên bố chủ quyền trong khu vực ngừng các hoạt động khai khẩn đất đai, xây dựng các cơ sở mới.

Bà cho biết thêm Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ trao đổi trực tiếp với ông Tập Cận Bình về những vấn đề trên cũng như những bất đồng trong vấn đề về nhân quyền tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo vào cuối tuần này.

IAEA: Iran đáp ứng các tiêu chuẩn điều tra tại cơ sở Parchin

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano ngày 21/9 khẳng định rằng cuộc điều tra về cơ sở quân sự Parchin - nơi bị tình nghi nghiên cứu chế tạo vũ khí hạt nhân của Iran - đã thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của IAEA.

Đồng thời, ông Amano cũng xác nhận các chuyên gia Iran đã cung cấp cho cơ quan này các mẫu phẩm thu thập được tại đây để tiến hành phân tích.

Hoạt động thu thập các mẫu phẩm trên được các chuyên gia Iran tiến hành mà không có sự chứng kiến của các nhà điều tra của IAEA mà chỉ thực hiện dưới sự giám sát của camera.

Tuy nhiên, ông Amano khẳng định rằng thủ tục này đáp ứng các tiêu chuẩn của IAEA, đồng thời đảm bảo "tính toàn vẹn của tiến trình lấy mẫu phẩm này cũng như tính xác thực của các mẫu phẩm".

 

BT
Thăm dò khán giả