Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo Triều Tiên về vấn đề hạt nhân

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh vấn đề Triều Tiên "sẽ được lưu ý", trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa hoặc hạt nhân nữa.

Phát biểu trước báo giới, ông Trump nêu rõ Triều Tiên là một vấn đề, vấn đề này sẽ được lưu ý. Trong một tuyên bố riêng rẽ trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời bày tỏ tin tưởng Trung Quốc, đồng minh duy nhất của Bình Nhưỡng, sẽ  xử lý thỏa đáng vấn đề Triều Tiên. Nếu họ không làm được như vậy, Mỹ và các đồng minh sẽ làm.

Trong khi đó cùng ngày, Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Mỹ đang làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cảnh báo về một "đòn trả đũa không thương tiếc" trong trường hợp Washington phát động chiến tranh.

Tuyên bố của người phát ngôn Viện nghiên cứu hòa bình và giải trừ vũ khí trực thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhận định rằng Washington đang đẩy tình hình an ninh tại đây tới bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân khi tăng cường triển khai nhiều loại vũ khí chiến lược tới gần khu vực. Viện nghiên cứu này đồng thời lên án Mỹ vì đã thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa vào Syria.

Nga: Lại xảy ra một vụ nổ nhỏ gần ga tàu St. Petersburg

Sau vụ tấn công nhằm vào hệ thống ga tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg hôm 3/4 vừa qua khiến 14 người thiệt mạng. Gần khu vực này lại tiếp tục chứng kiến một vụ nổ xảy ra ngày 13/4.

Hôm qua, một vụ nổ nhỏ đã xảy ra tại thành phố St. Petersburg của Nga, bên ngoài một thư viện gần một ga tàu điện ngầm làm ít nhất 1 người bị thương. Không rõ liệu đây là một tai nạn hoặc một cuộc tấn công bất thành. Người bị thương có thể chính là thủ phạm tìm cách gây ra vụ nổ. Vụ nổ này diễn ra 10 ngày sau khi xảy ra một cuộc tấn công vào một chuyến tàu điện ngầm ở St. Petersburg làm 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cũng trong ngày hôm qua, tại Pháp, một quả bom xăng được ném vào tòa nhà đặt văn phòng chiến dịch tranh cử của ứng viên Tổng thống cực hữu Pháp Marine Le Pen, gây ra đám cháy nhỏ, tuy nhiên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ nhưng cảnh sát không loại trừ yếu tố hình sự khi họ phát hiện các hình vẽ graffiti chỉ trích đảng Mặt trận Quốc gia (FN) có chủ trương chống nhập cư của ứng viên Tổng thống Le Pen.

BT
Thăm dò khán giả