Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 7, 16/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo nạn bán thuốc giả lợi dụng dịch Ebola

(ANTV) -Cơ quan thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 14/8 đã ra văn bản khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua những thực phẩm bổ sung rao bán trên mạng với quảng cáo lừa bịp rằng nó có tác dụng với căn bệnh sốt xuất huyết do Ebola đang hoành hành ở châu Phi hiện nay.

Mỹ cảnh báo nạn rao bán thuốc giả lợi dụng đại dịch Ebola
 
Kể từ khi một người Mỹ được xác định nhiễm bệnh, truyền thông Mỹ tràn ngập các thông tin về đại dịch Ebola ở Tây Phi này. 
 
Theo FDA, cơ quan này đã nhận được những khiếu nại từ người tiêu dùng về các sản phẩm được ca ngợi là có hiệu quả trong việc điều trị và dự phòng lây nhiễm Ebola. Tuy nhiên, FDA không liệt kê danh mục cụ thể.
 
FDA khẳng định: “Vào thời điểm hiện nay, không tồn tại vắcxin hay thuốc điều trị nào được Cục phê duyệt là đối tượng điều trị sốt Ebola có thể được rao bán trên mạng.”
 
FDA cảnh báo có thể sẽ có biện pháp về mặt pháp lý đối với các cá nhân, đơn vị kinh doanh thổi phồng tác dụng của thuốc.
 
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga
 
Nhật Bản phân bổ 1,5 triệu USD cho các nước Tây Phi chống virus Ebola
 
Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch viện trợ khoảng 1,5 triệu USD cho các quốc gia Tây Phi để ứng phó trước tình hình dịch bệnh Ebola lây lan rộng.
 
Thông báo này vừa được Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đưa ra hôm nay trong một cuộc họp báo tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
 
Số tiền viện trợ nói trên sẽ được phân bổ thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế và các tổ chức quốc tế khác.
 
Và nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để mua thuốc sát trùng, quần áo bảo hộ cho các nhân viên y tế điều trị cho những người bị nhiễm virus Ebola.
Ông Suga cũng đồng thời nhấn mạnh, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh nhằm đảm bảo sự an toàn cho các công dân nước này.
 
Ngày 8/8 vừa qua, trước sự lây lan vượt kiểm soát của virus Ebola, ngoài việc ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với căn bệnh nguy hiểm đang hoành hành tại khu vực Tây Phi này, WHO còn cung cấp những thiết bị cần thiết nhằm hỗ trợ các quốc gia ngăn chặn sự lây lan và bùng phát dịch bệnh trên diện rộng.
 
Ngày 14/8, WHO cũng tái khẳng định nguy cơ lây truyền virus Ebola qua du lịch hàng không hiện vẫn ở mức thấp./.

 

K.D ( Tổng hợp)
Thăm dò khán giả