Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cân nhắc cho phép Hàn Quốc tăng cường khả năng tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Lầu Năm Góc, cho biết Mỹ đang khẩn trương xem xét việc cho phép Hàn Quốc tăng cường khả năng của các tên lửa đạn đạo trong việc đối phó với các mối đe dọa quân sự đang gia tăng của Triều Tiên.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis đưa ra thông báo trên một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị xem xét lại nguyên tắc chỉ đạo về tên lửa của Mỹ trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Khi được hỏi về giả thiết Lầu Năm Góc đang cân nhắc yêu cầu này, ông Davis cho biết Mỹ sẽ sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để nâng cao năng lực phòng thủ của Hàn Quốc.

Theo những nguyên tắc chỉ đạo hiện hành, Hàn Quốc bị cấm phát triển các tên lửa đạn đạo với tầm bắn hơn 800km và có mang theo lượng chất nổ (đầu đạn tên lửa) lớn hơn 500kg. Tuy nhiên, mức trần về khối lượng đầu đạn mang theo đang được cân nhắc để tăng lên tới 1 tấn./.

Mỹ xây dựng một trung tâm chỉ huy chiến dịch hàng hải tại Ukraine

Hãng tin Sputnik đưa tin Hải quân Mỹ ngày 7/8 cho biết nước này đã bắt đầu xây dựng một trung tâm chỉ huy chiến dịch hàng hải tại căn cứ hải quân Ochakov ở Ukraine.

Tuyên bố của lực lượng trên nêu rõ Tiểu đoàn Công binh Hải quân Mỹ (Seabees) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng trung tâm chỉ huy chiến dịch hàng hải tại căn cứ hải quân Ochakov bắt đầu từ ngày 25/7 vừa qua. Trước đó, Seabees đã tới căn cứ Ochakov hồi tháng Tư để ký kết các hợp đồng cần thiết, xin giấy phép xây dựng và thực hiện một số nhiệm vụ hậu cần khác.

Trung tâm trên là 1 trong 3 dự án mà Seabees sẽ triển khai tại Ochakov. Theo Hải quân Mỹ, Trung tâm này sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc lên kế hoạch và vận hành chiến dịch đối với các hoạt động tập trận quân sự của Ukraine trong tương lai./.

 

BT
Thăm dò khán giả