Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cấm mang Samsung Galaxy note 7 lên máy bay

(ANTV) -Điện thoại Galaxy Note 7 bị thu hồi của Samsung sẽ bị cấm hoàn toàn trên các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ.  Lệnh cấm trên đã được Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan An toàn đường ống và nguyên liệu độc hại (PHMSA) ban hành, tiếp sau thông báo ngừng hoàn toàn việc sản xuất Galaxy Note 7 của Samsung hồi đầu tuần.

 
Lệnh cấm có hiệu lực thi từ trưa 15/10, theo giờ miền Đông nước Mỹ.
 
Theo lệnh cấm, điện thoại Galaxy Note 7 sẽ không được cho phép mang lên máy bay ngay cả khi chúng đã được tắt nguồn. Trước đây, FAA chỉ yêu cầu người dùng không mở máy hoặc sạc điện thoại trên máy bay và để trong hành lý ký gửi.
 
Lệnh cấm của FAA được coi là điều tất yếu sau khi hàng chục điện thoại Note 7 bị thu hồi bị bắt lửa, trong đó có một chiếc trên chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines (Sao-oét E-lai), khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp.
 
Samsung đến nay vẫn chưa giải thích chính xác những gì đã xảy ra khiến chiếc điện thoại thông minh của hãng tự nhiên bốc cháy, nhưng một số nguồn tin cho biết thậm chí chính Samsung có thể không biết nguyên nhân.
 
Sự cố Galaxy Note 7 dự kiến sẽ khiến Samsung thiệt hại hàng tỉ USD./.
 
Thăm dò khán giả