Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cam kết tiếp nhận thêm người di cư Syria

(ANTV) - Ngày 9/9, Mỹ cam kết bắt đầu từ năm tới sẽ tăng hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn Syria.


Đây là động thái mới nhất của Mỹ trước những chỉ trích quốc tế và một số nhà lập pháp trong nước cho rằng, Washington không làm đủ bổn phận trong việc giúp giải quyết cuộc khủng hoảng di cư đang gây căng thẳng tại châu Âu.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp với các nghị sỹ tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 9/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo trong tài khóa 2016 (bắt đầu từ tháng 10 tới), Mỹ sẽ tăng hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn Syria lên 75.000 người, so với mức quy định hiện hành 70.000 người/năm và số lượng này có thể tăng thêm.

Trong tài khóa 2015, Mỹ cam kết chỉ đón nhận 1.800 người tị nạn Syria, quá ít so với tổng số 11,6 triệu người bị mất nhà cửa và phải đi lánh nạn trong cuộc nội chiến kéo dài 4 năm rưỡi qua ở quốc gia Trung Đông này.

Cũng liên quan đến vấn đề tiếp nhận người tị nạn, Cơ quan di cư Liên bang Nga cùng ngày thông báo, Moskva sẵn sàng mở cửa cho những người tị nạn từ Syria với điều kiện họ không phạm pháp.

Phía Nga cũng nhấn mạnh,những người tị nạn vào Nga sinh sống không nên mãi phụ thuộc vào các chương trình phúc lợi xã hội, mà cần phải trở thành những thành viên có trách nhiệm trong xã hội Nga./.

BT
Thăm dò khán giả