Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 08/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cam kết sẽ sớm đưa Cuba ra khỏi danh sách bảo trợ khủng bố

(ANTV) - Ngày 7/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cam kết sẽ nhanh chóng hành động ngay khi nhận được khuyến nghị từ Bộ Ngoại giao Mỹ về việc liệu có đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố của Nhà Trắng hay không. Đây hiện vẫn là yếu tố cản trở đối với việc khôi phục các mối quan hệ giữa Washington và La Habana.

Trong một phát biểu trên truyền hình, ông Obama khẳng định ngay sau khi nhận được bản khuyến nghị, ông sẽ sẵn sàng hành động.

Theo Tổng thống Obama, quyết định của ông sẽ dựa vào những hoạt động hiện hành của Chính phủ Cuba đối với chủ nghĩa khủng bố.

Tuy chỉ còn vài ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) tại Panama - nơi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Cuba dự kiến sẽ gặp trực tiếp, song ông Obama hiện vẫn chưa đưa ra dấu hiệu rõ ràng nào về cách thức ông hướng tới hay khung thời gian để ra quyết định này.

Trước đó, ông Obama từng chỉ thị tiến hành đánh giá về việc xem xét đưa Cuba ra khỏi danh sách bảo trợ khủng bố ngay sau khi công bố bước đột phá ngoại giao với Cuba hôm 17/12/2014.

BT
Thăm dò khán giả