Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 13/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Biểu tình tại Ferguson thành bạo loạn

(ANTV) -Sự việc trên chỉ xảy ra ít giờ sau khi cảnh sát trưởng thành phố Thomas Jackson tuyên bố từ chức.

 
 
Chiều 12/3 theo giờ Hà Nội, cuộc biểu tình phản đối lực lượng thực thi pháp luật tại thành phố Ferguson, bang Missouri, Mỹ, đã biến thành bạo loạn đường phố. Thông tin ban đầu cho biết hai cảnh sát đã bị bắn tại hiện trường. Sự việc trên chỉ xảy ra ít giờ sau khi cảnh sát trưởng thành phố Ferguson Thomas Jackson tuyên bố từ chức.
 
Nguồn tin từ Sở Cảnh sát hạt St.Louis cho biết hai viên cảnh sát bị bắn tại hiện trường đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện gần đó để điều trị, tuy nhiên, lực lượng cảnh sát từ chối đưa ra danh tính của 2 viên cảnh sát trên song cho biết cả 2 người đều đang ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch.
 
Theo một số nhân chứng, cuộc biểu tình đã biến thành xung đột sau khi cảnh sát có vũ trang được huy động tới để yêu cầu người biểu tình giải tán. Hai cảnh sát đã bị bắn khi hàng chục người biểu tình vẫn còn tập trung trước cửa trụ sở cảnh sát thành phố.
   
Sự việc trên diễn ra chỉ ít giờ sau khi cảnh sát trưởng thành phố Ferguson, ông Thomas Jackson thông báo từ chức. Quyết định trên của ông Jackson được đưa ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ hồi tuần trước đã công bố bản báo cáo điều tra cho thấy Sở cảnh sát thành phố Ferguson thường xuyên có các hành vi phân biệt đối xử với người da đen bằng cách dùng vũ lực thái quá và bắt bớ vô cớ.
       
Thành phố Ferguson, bang Missouri, từng là tâm điểm của những vụ biểu tình bạo loạn phản đối vụ cảnh sát da trắng Wilson bắt chết thanh niên da màu Brown. Làn sóng này sau đó làn rộng trên nhiều thành phố lớn của Mỹ./.
BT
Thăm dò khán giả