Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Biểu tình phản đối cảnh sát lan rộng các thành phố lớn

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối cảnh sát tại thành phố Baltimore, bang Maryland của Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp và lan rộng ra các thành phố lớn ở bờ Đông nước này, như thủ đô Washington, thành phố New York, Boston. 

Trước đó, tối 29/4, hàng nghìn người, chủ yếu là sinh viên đã tiếp tục tham gia biểu tình ở Baltimore nhằm phản đối vụ thanh niên da màu Freddie Gray qua đời hồi đầu tháng 4.

Tại Baltimore, hơn 2.000 binh sỹ thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia đã được triển khai để kiểm soát an ninh. Giới chức cũng cho biết sẽ sẵn sàng hành động nếu biểu tình biến thành bạo lực như hôm 27/4, sau đám tang của Gray. Hiện lệnh giới nghiêm ban đêm tại Baltimore vẫn còn hiệu lực, và cảnh sát đã bắt giữ thêm 18 người, trong đó có 2 thiếu niên.

Ở New York, cuộc biểu tình ở Quảng trường Liên minh, khu Hạ Manhattan cũng diễn ra trong không khí ôn hòa. Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 60 người tìm cách vượt hàng rào quy định, gây ảnh hưởng đến giao thông. Máy bay trực thăng cũng đã được điều động để đề phòng bạo lực. Các cuộc tuần hành cũng diễn ra ở Washington, Boston, Houston, Ferguson, Missouri, Seattle, Denver, Minneapolis và Indianapolis song với quy mô nhỏ hơn.

Trong khi đó, cùng ngày, cảnh sát Baltimore thông báo sẽ không công bố báo cáo về cái chết của Freddie Gray vào ngày 1/5 như dự kiến. Kết quả điều tra sẽ được gửi cho các công tố viên để quyết định liệu có khởi tố không. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện riêng rẽ về khả năng xảy ra các hành vi vi phạm nhân quyền trong vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả