Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Bất ổn tại Kenosha sau vụ cảnh sát bắn người da màu

(ANTV) - Tình hình bất ổn vẫn đang tiếp diễn tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin, Mỹ sau vụ cảnh sát bắn bị thương người da màu tại thành phố này hôm 23/8, bất chấp việc chính quyền thành phố đã áp đặt lệnh giới nghiêm đến 7h sáng 24/8.

 

Chỉ vài giờ sau khi lệnh giới nghiêm được áp đặt, các cuộc biểu tình hòa bình phần lớn đã chuyển thành bạo lực. Các tòa nhà thương mại và tòa nhà chính phủ bị phóng hỏa. Các đám cháy cũng phá hủy phần lớn khu buôn bán Black. Cảnh sát đã phải dùng hơi cay, đạn cao su và bom khói để giải tán người biểu tình lên tới vài trăm người.

Trước đó, hôm 23/8, 1 cảnh sát đã nổ súng bắn vào Jacob Blake, 1 người da màu 29 tuổi khiến người này bị thương nặng, và dẫn tới nhiều cuộc biểu tình của người dân địa phương. Cảnh sát không giải thích nguyên nhân dẫn tới hành động nổ súng và cho biết cơ quan tư pháp bang Wisconsin sẽ điều tra sự việc.

 Phong trào “tưới nước cứu cây” ở thủ đô Berlin, Đức

 

Mùa hè năm nay tiếp tục chứng kiến nền nhiệt cao trên 30-35 độ C tại nhiều quốc gia Châu Âu, gây ảnh hưởng đến không chỉ con người mà cả cây cối. Trong bối cảnh đó, người dân thủ đô Berlin (Đức) đã phát động phong trào “Tưới nước cứu cây”, đi kèm ứng dụng theo dõi hành trình tưới nước và sự phát triển của hơn 600.000 cây xanh trên toàn thành phố.

Cư dân tại Berlin những ngày này đang tích cực tham gia sáng kiến “Giess den Kiez”, có nghĩa là “Tưới nước cứu cây”. Đây là phong trào do Phòng thí nghiệm thành phố (CityLAB) phát động, với mục đích cung cấp đủ nước cho cây xanh, tránh tình trạng khô hạn trong mùa hè bỏng rát của năm nay.

Ứng dụng của CityLAB cho phép người dùng có thể theo dấu 625.000 cây xanh trên toàn thành phố Berlin, cùng với đầy đủ thông tin về vị trí, loại cây, tuổi cây, và số lượng nước mỗi cây cần. Người dùng cũng có thể dễ dàng trao đổi thông tin và hợp tác với nhau trong hành trình “cứu cây”.

Tại Berlin thường xuyên xảy ra các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, từ bão tới hạn hán gây ảnh hưởng tới cây cối. Theo thống kê, chỉ trong vòng 3 năm từ 2016-2019, số cây xanh tại thành phố này đã giảm hơn 7000 cây.

B.T
Thăm dò khán giả