Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 18/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ bắt giữ đối tượng âm mưu tấn công Nhà Trắng

(ANTV) - Ngày 16/1, tại thủ đô Washington, Mỹ, lực lượng phòng chống khủng bố đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công nhắm vào Nhà Trắng. Kẻ chủ mưu đã bị bắt giữ là một người đàn ông đến từ tiểu bang Georgia.

 

Nghi phạm là Hasher Jallal Taheb, 21 tuổi đã bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu tấn công một toà nhà thuộc Chính phủ Hoa Kỳ bằng súng chống tăng và chất nổ.

Cuộc điều tra Taheb bắt đầu từ hơn 1 năm trước, khi nhà chức trách nhận được thông tin và bằng chứng cho thấy Taheb đã bị cực đoan hóa, đổi tên và lên kế hoạch đi nước ngoài tới những vùng bị chiếm đóng bởi Nhà nước hồi giáo tự xưng IS.

Cũng theo kết quả điều tra, Ta-hép hành động một mình.

Kenya kết thúc chiến dịch tiêu diệt phiến quân khủng bố

 

Tổng thống Kenya thông báo kết thúc chiến dịch tiêu diệt những tay súng khủng bố tại khu tổ hợp văn phòng – khách sạn ở thủ đô Nairobi. Vụ tấn công xảy ra trước đó một ngày, khiến 21 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, trong đó có cả người nước ngoài.

Sau 20 giờ đồng hồ nỗ lực truy quét, lực lượng an ninh Kenya đã tiêu diệt toàn bộ các phần tử khủng bố. Trước đó, nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab có liên hệ tới tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã nhận gây ra vụ tấn công này. Vụ tấn công xảy ra ngày 15/1 nhằm vào một khu tổ hợp văn phòng – khách sạn sang trọng ở thủ đô Nairobi.

Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại thủ đô Nairobi kể từ sau vụ tấn công trung tâm thương mại Westgate năm 2013 cướp đi sinh mạng của 67 người. Sau vụ tấn công, cảnh sát quốc gia láng giềng Uganda đã được đặt trong tình trạng báo động cao. An ninh cũng đang được siết chặt tại các khu vực đông người.

B.T
Thăm dò khán giả