Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 12/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên

(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã phát hiện và bắt giữ 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt và nhiều đồ nội thất khác trên một chiếc xe tải băng qua biên giới Mỹ - Mexico.

Hình ảnh được Cục Hải quan và biên phòng Mỹ cung cấp cho thấy, các đặc vụ liên bang Mỹ đã chặn một chiếc xe tải và lục soát tại khu vực biên giới nằm giữa thành phố Ti-jua-na của Mexico và thành phố San Diego ở Tây Nam bang California, Mỹ.

Ít nhất một người Trung Quốc đã bị phát hiện trốn trong máy giặt, trong khi một người khác nằm cuộn người trong một chiếc tủ gỗ. May mắn không ai bị thương nghiêm trọng. Tài xế lái chiếc xe tải là một công dân Mỹ 42 tuổi và đã bị bắt với cáo buộc buôn người.

Hội nghị COP 25: Các nhà lãnh đạo cấp cao kêu gọi hành động khẩn cấp

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, phiên họp cấp cao của hội nghị đã khai mạc ngày 10/12 với lời kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Bà Patricia Espinosa - Thư ký điều hành của Công ước khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu đã kêu gọi chính phủ các nước đạt được một thỏa thuận trong năm nay để mở ra tia hy vọng cho năm 2020 và những năm tiếp theo. Đó là thỏa thuận điều tiết thị trường tín dụng carbon, vấn đề nổi cộm nhất mà các quốc gia đang phải đối mặt. Việc đạt được thỏa thuận này đóng vai trò rất quan trọng trong đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu và đây cũng là lĩnh vực duy nhất mà thành phần tư nhân có thể trực tiếp tham gia.

Chủ tịch phiên họp lần thứ 74 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc, ông Tijiani Muhammad-Bande cũng hưởng ứng lời kêu gọi  hành động của bà Espinosa. Trong khi đó, bà Teresa Ribera - Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái của Tây Ban Nha tin tưởng rằng hội nghị này sẽ hỗ trợ nỗ lực của các nước trong đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu.

 

Thăm dò khán giả