Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ban bố lệnh giới nghiêm tại Minneapolis do biểu tình bạo lực

(ANTV) -Ngay sau khi các cuộc biểu tình bạo lực bùng phát tại đêm 26/8 tại  thành phố Minneapolis, Mỹ kéo theo tình trạng cướp bóc hàng loạt nhằm vào các cơ sở kinh doanh, phá hoại các tài sản và bạo động, Thị trưởng thành phố Minneapolis đã ban bố lệnh giới nghiêm.

 

Thống đốc Minnesota Tim Walz cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Minneapolis và cho biết Lực lượng Vệ binh quốc gia sẽ được điều động tới thành phố này.Thông báo của ông Walz nêu rõ những hành vi nguy hiểm và phạm pháp sẽ không được dung thứ. Trước đó Cảnh sát Minneapolis đã đăng một video giám sát trên Twitter cho thấy nạn nhân là một người đàn ông da màu - vốn là nghi phạm của một vụ giết người, đã tự sát trong khi cảnh sát không hề nổ súng.
 
Thành phố Minneapolis là tâm điểm bùng phát làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc sau cái chết của công dân da màu George Floyd hồi tháng 5. Trong những ngày gần đây, các cuộc biểu tình bạo lực cũng đã bùng phát ở Kenosha, bang Wiscosin và Portland, Oregon, hay Oakland California.
 
EU xem xét áp dụng trừng phạt đối với Belarus
 

 

Bộ trưởng Ngoại giao các nước Liên minh châu Âu (EU) cân nhắc việc áp dụng với các lệnh trừng phạt đối với Belarus nhằm gây áp lực để Tổng thống Alexander Lukashenko tổ chức một cuộc bầu cử mới trong bối cảnh phe đối lập tại nước này kêu gọi sự giúp đỡ từ Thủ tướng Đức Angela Merkel.
 
Hiện các nước EU đang xem xét khả năng áp dụng lệnh cấm đi lại và đóng băng tài khoản với khoảng 20 nhân vật chịu trách nhiệm cho các cuộc đàn áp những người biểu tình trong suốt hai tuần sau cuộc bầu cử bị cho là có gian lận.
 
Trong khi đó, hãng thông tấn RIA đưa tin Tổng thống Alexander Lukashenko đã nhất trí với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tiếp tục giải ngân khoản vay trị giá 1 tỷ USD và vấn đề này sẽ được các thủ tướng hai nước thảo luận trong cuộc hội đàm diễn vào ngày hôm nay 27/8. Cũng theo nguồn tin này, tất cả lượng vàng dự trữ của Belarus đã được đưa về nước, song không cho biết chi tiết.
Thăm dò khán giả