Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung liên quan đến Nga và Ukraine

(ANTV) - Reuters đưa tin, ngày 30/7, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung liên quan đến Nga và Ukraine, trong đó có những chế tài nhằm vào các đối tác của một tỷ phủ ngành khí đốt của Nga, những nhà điều hành cảng Crimea và các cựu quan chức Ukraine.

Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt trừng phạt nhằm vào 8 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ Gennady Timchenko - một ông trùm dầu khí từng bị trừng phạt trước đó vì được cho là có quan hệ với Điện Kremlin.

Bộ này cũng nhắm vào hai thực thể mà họ cho là hậu thuẫn Boris Rotenberg, doanh nhân Nga và là đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin.

Ngoài ra, trong danh sách hứng chịu trừng phạt còn có 4 cựu quan chức Ukraine và các cộng sự thân cận có quan hệ với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych – người đã chạy sang Nga hồi năm ngoái. Những biện pháp trừng phạt trên được đưa ra nhằm đáp trả hành động của Nga tại Ukraine.

IMF viện trợ khẩn cấp 1,24 tỷ USD cho Iraq

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/7 đã thông qua khoản vay khẩn cấp trị giá 1,24 tỷ USD cho Iraq, khẳng định Baghdad cần được hỗ trợ thêm giữa lúc đang phải đối phó với những thách thức từ nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và tình trạng giá dầu sụt giảm.

Khoản tiền trên dự kiến sẽ được giải ngân ngay lập tức để giúp Chính phủ Iraq bù đắp những thâm hụt trong ngân sách cũng như trong cán cân thanh toán, giữa lúc Baghdad đang tiến hành các cải cách về tài chính và cơ cấu.

Việc IS chiếm thêm lãnh thổ Iraq cùng với chi phí để huy động lực lượng tổ chức phản công càng khiến ngân sách nước này thêm eo hẹp sau khi giá dầu thô - nguồn thu chính của Iraq - sụt giảm tới 50% trong năm qua.

Theo IMF, kinh tế Iraq đã tăng trưởng âm 2,1% (-2,1%) vào năm ngoái và có thể sẽ chỉ tăng 0,5% trong năm nay. 

 

BT
Thăm dò khán giả