Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: 180 người phơi nhiễm với virus SARS-COV-2

(ANTV) - Cơ quan y tế hạt Buttle, bang Califonia, Mỹ cho biết, một người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đã dự một buổi lễ tôn giáo nhân Ngày của Mẹ ở bang này, khiến 180 người khác phơi nhiễm với virus.

 

Nhân nói trên có kết quả chẩn đoán dương tính với dịch bệnh Covid-19 một ngày sau khi tham dự buổi lễ tôn giáo và hiện đang cách ly tại nhà.

Những người khác tham dự buổi lễ đã được thông báo về vụ việc và tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn của các quan chức y tế. Hiện giới chức y tế địa phương đang nỗ lực làm việc để có thể xét nghiệm cho tất cả những người tham dự.

Vụ việc này đã cho thấy căng thẳng giữa một số tổ chức tôn giáo và các quan chức y tế công cộng trong bối cảnh giới chức đang nỗ lực làm giảm sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Một số hội thánh tại Mỹ vẫn tiếp tục tổ chức tụ họp, bất chấp lệnh yêu cầu ở nhà của chính quyền.

Số người tử vong trong tháng 4 tại Bỉ cao nhất kể từ Thế chiến 2

 

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến Bỉ ghi nhận số người tử vong tháng 4 vừa qua cao nhất trong các tháng 4 kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2. Đây là kết quả nghiên cứu mới được Đại học VUB tại Brussels đưa ra trong bối cảnh Bỉ bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp phong tỏa được áp đặt để kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo kết quả nghiên cứu trên, tổng cộng 14.790 người đã tử vong tại Bỉ trong tháng 4 vừa qua, cao hơn nhiều so với số tử vong thông thường, dưới 9.000 người trong các tháng 4. Đại học VUB nhấn mạnh tỷ lệ tử vong tại Bỉ cao khác thường, lên mức chưa từng có, đặc biệt trong thời gian từ ngày 1-12/4. Riêng trong ngày 10/4 có 649 người tử vong, cao gấp đôi so với dự đoán.

Bỉ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, là một trong những nước có tỷ lệ tử vong trên đầu người cao nhất thế giới. Theo trang thống kê worldometers.info, số người mắc COVID-19 tại Bỉ đến nay là hơn 55.500, trong đó hơn 9.000 trường hợp tử vong.

BT
Thăm dò khán giả