Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:06, Thứ 7, 03/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: 15 triệu khách hàng của T-Mobile bị đánh cắp thông tin

(ANTV) - Tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh cũng như các thông tin được mã hóa như số an sinh xã hội, bằng lái xe hay số hộ chiếu của khoảng 15 triệu người đã bị tin tặc đánh cắp trong một vụ tấn công vào một công ty tư vấn của T-Mobile - một trong những mạng di động lớn của Mỹ.

Công ty Experian đánh giá khách hàng tiềm năng cho T-Mobile trước đó cho biết vụ tấn công bị phát hiện từ hôm 15/9.

Tin tặc đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của T-Mobile trong một máy chủ của Experian. Vụ tấn công đã được thông báo cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở cấp liên bang cũng như quốc tế và các biện pháp tăng cường an ninh đã được tiến hành nhằm ngăn chặn các vụ tấn công trong tương lai.

Theo T-Mobile cho biết công ty này sẽ tiến hành rà soát toàn bộ mối liên hệ giữa hãng và Experian. Đồng thời khẳng định mối quan tâm trước nhất là trợ giúp bất kỳ khách hàng nào bị ảnh hưởng do vụ việc đồng thời đảm bảo các thông tin số thẻ thanh toán hay tài khoản ngân hàng của khách hàng không bị đánh cắp./.

Triều Tiên bảo vệ Chương trình hạt nhân và không gian 

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Ri Su Yong nhấn mạnh, Triều Tiên giữ vững lập trường kiên định về các chương trình phóng vệ tinh và các chương trình thử hạt nhân của mình  và cho rằng, các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên chỉ mang tính tự vệ.


Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng kêu gọi nhanh chóng thay thế thỏa thuận đình chiến với Hàn Quốc bằng một hiệp ước hòa bình giữa hai miền Triều Tiên mà không nên tiếp tục trì hoãn thêm nữa

Ngoại trưởng Ri Su Yong

Phát biểu tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 70 ở New York, ông Ri Su Yong cho rằng, các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên chỉ mang tính tự vệ: “Phát triển các chương trình không gian của Triều Tiên là vì mục đích hòa bình và là quyền hợp pháp của một nhà nước có chủ quyền. Còn các vụ thử hạt nhân là các biện pháp tự vệ nhằm đối phó với các chính sách thù địch và mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Đó là một giải pháp kiên định và quan điểm của chính phủ Triều Tiên là bảo vệ chính mình bằng cách đáp trả mạnh mẽ những hành động ngăn cản vụ phóng vệ tinh về mục đích hòa bình”.

Phản ứng trước tuyên bố của phía Triều Tiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, bất cứ vụ phóng nào của Triều Tiên có sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo đều là vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Đồng tình với quan điểm này, nước Mỹ cho rằng những vụ phóng như vậy sẽ dẫn đến việc tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Hàn Quốc và Mỹ sẽ giám sát chặt chẽ mọi động thái từ phía Triều Tiên, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có dấu hiệu bất thường nào./.
 

Thăm dò khán giả