Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn tại Trung Quốc làm 9 người thiệt mạng

(ANTV) - Mưa lớn xảy ra nhiều ngày qua tại hàng loạt các tỉnh miền Nam Trung Quốc đang gây thiệt nặng nề về người và của cho các địa phương này.

Số liệu thống kê vừa được Văn phòng Ủy ban Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Trung Quốc công bố chiều 8/6 cho thấy, đợt mưa lớn liên tục từ ngày 2/6 đến nay tại 8 tỉnh miền Nam nước này đã làm 9 người thiệt mạng, 5 người mất tích và gây ảnh hưởng tới gần 1,8 triệu người khác.

Đã có 120.000 người phải di dời khẩn cấp, trong khi vẫn còn 69.000 người đang cần trợ giúp ngay lập tức. Hơn 113.000 ha hoa màu bị phá hủy, thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 2,88 tỷ nhân dân tệ (hơn 400 triệu USD).

Riêng 2 tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, tình trạng mưa lũ, lụt lội nghiêm trọng đã buộc nhiều huyện thị tại đây phải nâng cảnh báo thiên tai lên mức báo động đỏ.

Malaysia nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội

Từ ngày 10/6, Malaysia sẽ nới lỏng các hạn chế đối với việc đi lại của người dân trong nước, cho phép hầu hết hoạt động, bao gồm du lịch nội địa, được nối lại. Quyết định trên được Thủ tướng Malaysia đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 hiện đang trong tầm kiểm soát tại nước này.

Theo Thủ tướng Muhyiddin Yassin, biên giới quốc gia sẽ tiếp tục bị đóng cửa và du lịch nước ngoài vẫn bị hạn chế. Các quán rượu, câu lạc bộ đêm và công viên giải trí được phép mở cửa trở lại. Malaysia sẽ bắt đầu giai đoạn phục hồi mới cho đến ngày 31/8. Việc Malaysia tiến hành xoá bỏ gần hết các biện pháp giãn cách xã hội diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia này đã lên cao nhất trong vòng một thập kỷ.

Hồi tháng 5, Chính phủ Malaysia đã dần cho phép các doanh nghiệp hoạt động trở lại song tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội. Malaysia đã đóng cửa toàn bộ các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, trường học, cấm các cuộc tụ tập và hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 kể từ kể từ đầu tháng 3.

 

Thăm dò khán giả