Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa lễ hội đẩy mạnh mức chi tiêu tại Trung Quốc

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm và đi lại của người dân trong mùa lễ hội đầu năm đã thổi luồng sinh khí mới vào nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Theo số liệu từ Bộ Thương mại Trung Quốc, doanh thu bán hàng từ các các cửa hàng, nhà hàng và các điểm tham quan trên khắp Trung Quốc đã tăng mạnh mẽ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và dịp lễ hội mùa Xuân.

Từ ngày 15 đến ngày 21/2, doanh thu trong lĩnh vực bán lẻ và ăn uống tại Trung Quốc đạt 926 tỷ NDT (khoảng 146 tỷ USD), tăng 10,2% so với kỳ nghỉ năm ngoái. Theo Cục Quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc, nước này đã đón hơn 386 triệu lượt du khách trong suốt kỳ nghỉ lễ vừa qua, lợi nhuận du lịch đạt 475 tỷ NDT (khoảng 75,34 tỷ USD). Con số này tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài các ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán truyền thống, người dân Trung Quốc còn tham gia các hội chợ, đi thăm các chùa chiền và mua sắm cho các dịp lễ hội, đặc biệt tại các siêu thị. Ngoài ra nhu cầu mua sắm trực tuyến, đặt phòng và thanh toán di động cũng tăng cao.

Rực rỡ lễ hội đèn lồng tại Bỉ

Trong những ngày này, người dân tại Bỉ và nhiều quốc gia châu Âu có dịp được ngắm nhìn những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ sắc màu tại Lễ hội đèn lồng Trung Quốc đang diễn ra tại  thủ đô Brussels. Lễ hội là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm năm du lịch Trung Quốc.

Những chiếc đèn lồng khổng lồ mô phỏng Thiên Đàn Bắc Kinh, sân khấu Kinh kịch hay tòa nhà Atomiun - biểu tượng của nước Bỉ hiện đại đang thắp sáng các con phố thủ đô Brussels. Những chiếc đèn lồng đặc biệt này đều là sản phẩm do các nghệ nhân đến từ thị trấn Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khéo léo tạo nên. BTC hi vọng lễ hội đèn lồng này giúp mang văn hóa truyền thống lâu đời của Trung Quốc tới gần hơn với người dân thành phố Brussels nói riêng và người dân châu Âu nói chung.

Khách tham quan chia sẻ: “Thật là một ý tưởng tuyệt với của nước bạn Trung Quốc khi mang tới châu Âu những đèn lồng truyền thống rực rỡ sắc màu như thế này. Đây thực sự là một trải nghiệm với tôi, để tôi có thể hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc.”

Nghệ nhân làm đèn lồng tại Trung Quốc chia sẻ: “Lễ hội đèn lồng khổng lồ này là một trong những hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống Trung Quốc. Những hoạt động như thế này sẽ giúp người dân châu Âu hiểu và thêm yêu hơn văn hóa và đất nước Trung Quốc”.

Lễ hội đèn lồng tại Brussels diễn ra từ ngày 22/2 tới hết ngày 28/2 tới. Cũng trong khuôn khổ lễ hội, du khách tới tham quan cũng có dịp được xem múa lân, các màn luyện khí công và nhiều chương trình biểu diễn nhạc cụ truyền thống Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả