Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Chủ Nhật, 13/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tháng sau loạt vụ tấn công tại Paris

(ANTV) - Tròn 1 tháng sau loạt vụ tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại thủ đô Paris, hôm nay, người dân Pháp đã trở lại cuộc sống thường nhật, song ký ức về ngày 13/11 vẫn còn đọng lại trong tâm trí người dân Pháp – đồng thời như một lời cảnh báo về chủ nghĩa khủng bố vẫn đang tồn tại và đe dọa người dân vô tội.

 
Nhà hát Bataclan – nơi 89 người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát tháng trước – giờ trở thành nơi bày tỏ lòng tiếc thương của người dân Paris đến những người xấu số. Anh Pierre sống ở gần đó cho biết, anh chắc chắn sẽ không thể nào quên được thảm kịch ngày hôm đó.“Tôi không thể quên được ngày hôm đó. Tôi sống ngay cạnh nhà hát, vì vậy tôi bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là về tinh thần.”
 
Một người dân Paris khác chia sẻ: “Kí ức đó đang lùi dần vào dĩ vãng, song chúng tôi cần phải mất rất nhiều thời gian mới có thể ổn định lại cuộc sống như trước.”
 
Loạt vụ khủng bố ngày 13/11 nhằm vào các địa điểm đông người như quán café, nhà hàng, sân vận động và sân khấu nhạc đã làm 130 người thiệt mạng, hơn 350 người khác bị thương và gây chấn động toàn thế giới. Vụ việc như một lời chuông cảnh báo về sự tàn bạo và vô nhân tính của tổ chức khủng bố toàn cầu, đặc biệt là khi chúng hoạt động có tổ chức và lên kế hoạch tinh vi.
BT
Thăm dò khán giả