Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số nạn nhân chết do vụ nổ trước khi máy bay Nga gặp nạn

(ANTV) - Ngày hôm qua 8/11,  Nhật báo “Kommersant” của Nga dẫn nguồn tin từ một nhà điều tra về vụ tai hàng không trên cho biết, các chuyên gia pháp y cho rằng một số nạn nhân đã chết do những vụ nổ trước khi chiếc máy bay này chạm đất.

Tờ báo cũng nêu khả năng một quả bom nhỏ đã được đặt trong túi hành lý của một hành khách đi trên máy bay Nga nên nó có thể phát nổ khi trong trạng thái áp suất không khí trên máy bay giảm.

Trước đó, báo này đã cho biết thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay đã ngừng hoạt động sau khi có điều gì đó bất thường xảy ra trên máy bay, đồng thời cho rằng có khả năng là một vụ nổ.

Trong một diễn biến liên quan, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin Nhân viên sân bay thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập đã tiết lộ với báo chí Phương Tây rằng suốt thời gian dài ở cảng hàng không này liên tiếp diễn ra cảnh vi phạm các chuẩn mực an toàn. Sân bay này chính là nơi cất cánh của chiếc máy bay Nga A321 bị rơi hôm 31/10.

Tổng thống Nga ký sắc lệnh ngừng các chuyến bay tới Ai Cập

Trong khi đó ngày 8/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh ngừng các chuyến bay tới Ai Cập. Sắc lệnh này có hiệu lực kể từ ngày ký và đã công bố trên công báo.

Theo sắc lệnh, các hãng hàng không Nga tạm thời không thực hiện các chuyến bay vận chuyển đưa công dân từ Nga đến Ai Cập. Ngoài ra, sắc lệnh cũng khuyến cáo các công ty lữ hành và đại lý du lịch trong thời gian này tạm ngừng, tránh cung cấp các dịch vụ du lịch liên quan đến vận tải hàng không tới Ai Cập.

Chính phủ Nga cũng đã thành lập ban chỉ đạo đưa du khách Nga từ Ai Cập về nước, Chính phủ Nga cho biết trong  ngày 8/11, Nga đã đưa 11.000 công dân nước này từ Ai Cập trở về nước. Hiện còn khoảng 80.000 công dân Nga bị mắc kẹt tại Ai Cập do Moskva đã đình chỉ tất cả các chuyến bay tới quốc gia Bắc Phi hôm 6/11.

 

BT
Thăm dò khán giả