Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 6, 01/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một nửa lao động thế giới có thể mất kế sinh nhai vì dịch COVID-19

(ANTV) - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cảnh báo khoảng một nửa lực lượng lao động thế giới, tương đường 1,6 tỷ người, đang đứng trước nguy cơ mất kế sinh nhai vì tác động từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Theo kênh RT, trong báo cáo mới nhất, ILO chỉ ra nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất về mặt tài chính từ đại dịch COVID-19 là những người lao động thuộc “các ngành kinh tế phi chính thức”, trong đó gồm những nghề tự do hoặc hợp đồng ngắn hạn.

ILO cho biết khủng hoảng y tế ảnh hưởng tới nhiều nơi trên thế giới đã khiến ít nhất 436 triệu doanh nghiệp phải đối mặt với những khó khăn tài chính và đứng trước nguy cơ phá sản. Tình trạng này tác động trực tiếp tới người lao động, đặc biệt trong các ngành như sản xuất, dịch vụ thực phẩm, thương mại bán lẻ, du lịch và bất động sản.

Các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch tại các nước đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu, kéo theo sự bất ổn thị trường và nhiều dự báo về suy thoái kinh tế nghiêm trọng trong năm nay./.

Tajikistan thông báo các ca mắc COVID-19 đầu tiên

Ngày 30/4, Bộ Chăm sóc sức khỏe của Tajikistan thông báo nước này đã ghi nhận 15 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên./.

Theo bộ trên, trong tổng số 15 ca nhiễm tại quốc gia Trung Á này, có 5 ca tại thủ đô Dushanbe và 10 ca tại tỉnh Sughd giáp biên giới Uzbekistan và Kyrgyzstan.

Thế giới đã ghi nhận hơn 3,2 triệu ca nhiễm và hơn 229 nghìn ca tử vong do COVID-19. Dịch bệnh hiện đã xuất hiện và lây lan tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới./.

Báo chí Nga ca ngợi thành công của Việt Nam trong chống dịch Covid-19

Trong khi nhiều nước trên thế giới vẫn đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid 19, thì Việt Nam cơ bản đã đẩy lùi được dịch bệnh. Kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam đã và đang được nhiều phương tiện truyền thống trên thế giới ca ngợi, trong đó có báo chí của Nga./.

Báo “Luận chứng và sự kiện” của Nga hôm qua đăng tải bài phân tích, tại sao Việt Nam có thể bóp nghẹt đại dịch trong phôi thai. Mở đầu, tác giả đặt câu hỏi: “liệu Nga có thể mượn kinh nghiệm thành công trong việc chống lại sự lây nhiễm dịch bệnh  từ Việt Nam không?”.

Bài viết đã kể lại toàn bộ diễn biến từ những ngày đầu chống dịch của Việt Nam, đặc biệt nhấn mạnh về cách hành động sớm, quyết liệt của chính phủ Việt Nam và sự chấp hành của người dân.

Bài viết kết luận: "Bí quyết thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam đó là nhận thức cộng đồng và phản ứng nhanh chóng của chính quyền”./.

 

BT
Thăm dò khán giả