Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một người Ai Cập tử vong do virus cúm gia cầm

(ANTV) - Một người dân ở Fayoum, Ai Cập đã tử vong do virus cúm gia cầm. Đây là trường hợp đầu tiên ở Ai Cập tử vong trong năm 2017 do nhiễm virus này.

Người đàn ông 48 tuổi được xác định dương tính sau khi nhập viện trong tình trạng cảm lạnh và sốt. Tuy nhiên, người này đã tử vong sau đó. Các mẫu xét nghiệm máu được thực hiện với người nhà nạn nhân và những người khác mà người này tiếp xúc để kiểm soát dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Ai Cập cho biết, người đàn ông này làm việc trong một trang trại vịt. Các quy định an toàn đã được thực hiện tại trại này để đảm bảo dịch bệnh không lây lan.

Cúm gia cầm xuất hiện đầu tiên ở Ai Cập vào năm 2006, với hầu hết các trường hợp bùng phát ở khu vực nông thôn, nơi người dân nuôi gia cầm trong nhà do đó tăng khả năng tiếp xúc với virus.

Italy đưa 730 người nhập cư được cứu đến đảo Sicily

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy ngày 26/2 cho biết, đã đưa khoảng 730 người nhập cư, trong đó có nhiều phụ nữ mang thai cùng trẻ em không có người lớn đi kèm, đến cảng A-gut-Sta, thuộc đảo Si-si-li, miền Nam nước này. Đây là một phần trong số 2.750 người di cư được cứu trên biển Địa Trung Hải trong 5 ngày qua.

Theo Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết, những người trên thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, trong đó có cả người Nigeria, Esteria, Sudan, Palestine và Syria. Theo thống kê của Bộ Nội vụ Italy, tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 10.700 người nhập cư đến bờ biển nước này.

Ước tính hơn 1,5 triệu người nhập cư đã đến châu Âu kể từ năm 2015. Để ngăn chặn dòng người tị nạn và nhập cư, hồi đầu tháng 2/2017, Italy và Liên minh châu Âu đã cam kết tài trợ cho các trại nhập cư ở Libya do Liên Hợp Quốc bảo trợ và cung cấp trang thiết bị cũng như đào tạo lực lượng bảo vệ bờ biển Libya chống lại những kẻ buôn người.

BT
Thăm dò khán giả