Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một nghị sỹ đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngày 14/5, Thống đốc bang Montana Steve Bullock đã gia nhập danh sách ứng cử viên của phe Dân chủ, trở thành nhân vật thứ 22 tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

 

Trong video khởi động chiến dịch tranh cử đăng trên mạng xã hội Twitter, ông Bullock nêu rõ lý do ra tranh cử là nhằm đem lại sự công bằng cho mọi người dân và loại trừ tham nhũng khỏi hệ thống chính trị.

Theo đó, ông Bullock cam kết trấn áp hành vi tham nhũng và thu hút thêm nhiều người ủng hộ đảng Dân chủ, nhất là tại những bang có khuynh hướng theo đảng Cộng hòa. Ông Bullock đã 2 lần đắc cử chức Thống đốc bang miền Tây Montana. Vị nghị sỹ 53 tuổi này cũng từng giữ cương vị người đứng đầu ngành tư pháp bang Montana.

Tòa án Mỹ buộc Monsanto trả hơn 2 tỷ USD cho bệnh nhân ung thư

Một bồi thẩm đoàn tại bang California của Mỹ đã ra phán quyết yêu cầu Monsanto, công ty con của Tập đoàn dược phẩm danh tiếng Bayer AG của Đức, phải bồi thường hơn 2 tỷ USD cho một cặp vợ chồng mắc ung thư vì thuốc diệt cỏ Roundup.

 

Bồi thẩm đoàn thuộc Tòa án thượng thẩm San Francisco ở thành phố Oakland kết luận thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto đã khiến cặp vợ chồng Alva Pilliod và Alberta Pilliod mắc phải ung thư hạch. Công ty này đã tắc trách khi không cảnh báo khách hàng về những nguy cơ gây ung thư của thuốc diệt cỏ này.

Cụ thể, ông Alva sẽ nhận được 18 triệu USD bồi thường thiệt hại và 1 tỷ USD tiền phạt. Trong khi đó, bà Alberta sẽ nhận được 37 triệu USD bồi thường và 1 tỷ USD tiền phạt. Bayer, tập đoàn sở hữu Monsanto, đã bày tỏ thất vọng trước phán quyết trên và khẳng định sẽ kháng cáo.

BT
Thăm dò khán giả