Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một loạt rocket bắn vào thủ đô Kabul gây thương vong

(ANTV) - Sáng sớm 12/12, Thủ đô Kabul, Afghanistan hứng chịu một loạt rocket bắn vào thành phố, làm 1 người thiệt mạng, 1 người bị thương. Đây đã là vụ tấn công thứ hai bằng rocket trong chưa đầy 1 tháng qua vào thành phố này.

 

4 quả rocket được bắn từ khu vực Labe Jar giáp Kabul, trong đó hai quả rơi gần sân bay Kabul. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Trước đó, ngày 21/11, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắn 23 quả rocket vào Kabul làm 8 người thiệt mạng.

Bạo lực đã gia tăng trên khắp Afghanistan những tháng gần đây, trong đó có nhiều vụ tấn công đẫm máu ở Kabul, mặc dù Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đang tiến hành các cuộc hòa đàm từ ngày 12/9 tại Qatar.

Bầu cử Mỹ: Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas

 

Tòa án Tối cao Mỹ đã bác đơn kiện của bang Texas nhằm đảo ngược kết quả thắng cử của ông Joe Biden tại 4 bang chiến địa trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Phán quyết này là đòn giáng mạnh vào nỗ lực của Tổng thống Donald Trump cũng như đội ngũ pháp lý của ông trong chiến dịch thách thức pháp lý kéo dài nhằm đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020. Đồng thời cũng đã mở đường cho chiến thắng của ông Biden trước khi các đại cử tri bỏ phiếu tại các bang riêng rẽ vào ngày 14/12.

Vụ kiện của bang Texas được coi là cơ hội cuối cùng của ứng cử viên Cộng hòa, đương kim Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược tình thế trước khi đại cử tri đoàn chính thức bỏ phiếu bầu Tổng thống và phó Tổng thống. Theo kết quả bầu cử vừa qua, ông Biden có 306 phiếu đại cử tri và ông Trump chỉ có 232 phiếu.

Texas, với đặc ân được kiện trực tiếp lên Tòa án Tối cao, đã cáo buộc Georgia, Michigan, Pennsylvania, và Wisconsin vi phạm luật tiểu bang và hiến pháp Mỹ khi điều chỉnh các thủ tục bỏ phiếu đối với các phiếu bầu qua bưu điện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Trong phán quyết ngày 11/12, Tòa án Tối cao cho rằng Texas thiếu cơ sở pháp lý để kiện ra tòa về vấn đề các bang khác thực hiện bầu cử. Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết không ngạc nhiên" khi Tòa án Tối cao đưa ra quyết định vừa rồi.

BT
Thăm dò khán giả