Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một cảnh sát bị bắn trọng thương tại New York

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát quận Queens, thành phố New York, Mỹ cho biết, nhân viên an ninh Brian Moore, 25 tuổi đã bị bắn vào đầu hôm 2/5, khi anh tiếp cận 1 người đàn ông vì nghi ngờ hắn mang súng trong người. Nghi phạm được xác định là Demitrius Blackwell, bị bắt chỉ 1 giờ sau vụ việc.

 
Được biết, ban đầu, Moore và 1 viên cảnh sát khác đang trong xe tuần tra thực hiện nhiệm vụ. Khi nhìn thấy 1 người đàn ông điều chỉnh 1 vật gì đó trên thắt lưng, 2 cảnh sát đã tiến gần để kiểm tra. Người đàn ông này ngay lập tức rút vũ khí từ thắt lưng và bắn nhiều phát vào xe tuần tra, 1 phát đạn trong đó đã trúng đầu của Moore. Viên cảnh sát trẻ nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.  
 
Sự cố hôm 2/5 là vụ nổ súng thứ 5 nhằm vào cảnh sát ở New York trong 5 tháng qua. Các vụ nổ súng xảy ra giữa lúc căng thẳng đang tăng cao ở Mỹ về vấn đề hành xử của cảnh sát đối với các công dân da màu. 
 
Trước đó 1 ngày, 6 nhân viên cảnh sát ở Baltimore đã bị kết tội gây ra cái chết của thanh niên da đen Freddie Gray trong quá trình giam giữ người này./.
BT
Thăm dò khán giả