Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở cửa biên giới Anh - Pháp giải tỏa xe bị mắc kẹt

(ANTV) - Ngày 24/12, Anh cho biết các tuyến đường sắt và đường biển nối giữa nước này và Pháp sẽ vẫn mở cửa trong dịp lễ Giáng sinh để giải tỏa hàng nghìn xe tải bị mắc kẹt ở khu vực biên giới. Theo đó, biên giới giữa hai nước tại đường hầm eo biển Măng-xơ và eo biển Dove/Calais sẽ vẫn mở cửa trong suốt kỳ Giáng sinh.

 

Trước đó, ngày 22/12, Anh và Pháp đã đạt thỏa thuận cho phép các phương tiện lưu thông trở lại giữa biên giới hai bên từ ngày 23/12. Thỏa thuận đạt được trong bối cảnh lệnh cấm đi lại trong 48 giờ qua nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19 đã đe dọa nghiêm trọng các chuỗi cung ứng.

Theo thỏa thuận, biên giới Pháp sẽ mở cửa trở lại để phục vụ những hoạt động đi lại thiết yếu với điều kiện người qua biên giới phải có chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 và biến thể mới của virus này.

Trong khi đó, các lái xe tải từ Anh sang Pháp, bất kể quốc tịch, sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm nhanh cho kết quả trong vòng 30 phút, hiệu quả với cả biến thể mới của virus. Thỏa thuận sẽ được giới chức hai nước đánh giá lại vào ngày 31/12 tới.

Giáng sinh vắng vẻ tại thành phố Sydney

 

Khoảng hai triệu người dân thành phố Sydney của Australia năm nay sẽ đón Giáng sinh trong sự vắng lặng lạ thường, khi ổ dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện tại thành phố này cách đây khoảng 10 ngày.

Chưa bao giờ, khu vực trung tâm thành phố Sydney của Australia lại vắng vẻ vào dịp Giáng sinh như năm nay. Đường phố vốn nhộn nhịp vào dịp này thì năm nay lại ít người qua lại, trong khi các nhà hàng cũng vắng khách. Nhiều sự kiện đặc trung cho mùa Giáng sinh tại thành phố Sydney cũng đều bất ngờ bị hủy bỏ khi ổ dịch Covid-19 xuất hiện tại vùng biển phía bắc thành phố Sydney làm khoảng 100 người mắc bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, chính quyền bang New South Wales đã phong tỏa hạn chế khu vực ổ dịch, kêu gọi người dân thành phố Sydney hạn chế ra ngoài đường và tuân thủ các quy định về phòng trách dịch trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh để Covid-19 không lây lan rộng. Năm 2020 sẽ trở thành một dấu mốc trong lịch sử nhân loại và riêng đối với thành phố Sydney, mùa Giáng sinh 2020 có lẽ cũng là thời điểm khó quên khi hàng triệu người phải đón kỳ nghỉ lớn nhất trong năm trong lặng lẽ mà không được gặp mặt đông đảo gia đình và bạn bè.

BT
Thăm dò khán giả