Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico: Những chú hề khuyến khích người dân đeo khẩu trang

(ANTV) - Nhằm khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, qua đó hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, chính quyền thành phố Mexico City đã sử dụng một vũ khí bí mật đó chính là những chú hề.

 

Trong những ngày qua, chính quyền thành phố đã thuê khoảng gần chục chú hề chuyên nghiệp đứng tại các nhà ga tàu điện ngầm. Bất cứ người dân nào trước khi lên tàu sẽ được các chú hề xịt khuẩn vào tay và nói với họ rằng “hãy đeo khẩu trang nhé, đừng làm một chú hề”. Việc làm có ý nghĩa này đã nhận được sự đánh giá cao của người dân.

Chú hề Miley chia sẻ: “Chúng tôi có mặt ở các ga tàu điện ngầm theo hợp đồng đã ký với chính quyền thành phố. Nhiệm vụ của chúng tôi là phát gel rửa tay và khẩu trang cho người dân. Nếu tất cả cùng đeo khẩu trang thì sẽ hạn chế được sự lây lan của đại dịch. Đó là điều rất cần thiết.”

Người dân Mexico chia sẻ: “Nhìn thấy những chú hề ở đây khiến chúng tôi thoải mái và vui vẻ hơn.”

Chú hề “Quả dứa nhỏ” cho biết: “Đa số người dân đều ủng hộ chúng tôi, gần như không có ai phản đối và không chịu chấp hành các quy định.”

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, trong vòng 24 giờ qua, số người nhiễm mới Covid-19 ở Mexico đã tăng khoảng 2000 ca và số người tử vong là gần 200 ca, nâng tổng số ca lây nhiễm và tử vong do Covid-19 ở nước này lên lần lượt là hơn 31.500 và hơn 3.100 ca. Tuy nhiên, theo giới chức y tế Mexico, con số lây nhiễm và tử vong do dịch trên thực tế còn cao hơn nhiều.

Kiểu tóc virus SARS-CoV-2 ở Kenya

Các nhà tạo mẫu tóc ở Kibera, khu ổ chuột lớn nhất Kenya đã sáng tạo ra một kiểu tóc mới được thiết kế để mô phỏng hình ảnh của virus SARS-CoV-2 dưới kính hiển vi.

 

Để có được kiểu tóc này, 3 thợ cắt tóc tại hiệu Mama Brayo phải bắt đầu chia tóc khách hàng thành 10 phần. Sau đó, họ xoắn tóc lại và quấn từng phần bằng các sợi dây đen dày, tạo kiểu để tóc có thể dựng lên bất chấp tóc nặng đến mức nào. Thành quả của họ là những bộ tóc giống với hình ảnh mô phỏng virus SARS-CoV-2 trên kính hiển vi. Tại Kenya, các hiệu làm tóc vẫn được phép hoạt động trước các biện pháp hạn chế của chính phủ nước này.

BT
Thăm dò khán giả