Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico gửi 33 quả bóng nghệ thuật đến Nga trước thềm World Cup 2018

(ANTV) - 33 quả bóng nghệ thuật, đại diện cho 33 quốc gia tham dự World Cup 2018, được thực hiện bởi các nghệ nhân Mexico và nước ngoài đang được trưng bày tại đại lộ chính của thủ đô Mexico City. Dự kiến, chúng sẽ được gửi đến để trưng bày tại Quảng trường đỏ Matxcova của Nga từ ngày 14/6 tới để phục vụ cho sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh sắp diễn ra.

32 quả bóng được trưng bày mang biểu tượng đặc trưng của mỗi quốc gia mà chúng đại diện, trong khi 1 quả còn lại là biểu tượng đại diện cho Qatar quốc gia sẽ đăng cai tổ chức World Cup 2022. Các tác phẩm được thực hiện bởi các nghệ sĩ Mexico và nhiều nước khác như Ai Cập, Israel. Họ đã sử dụng màu vẽ với những gam màu tươi sáng, kết hợp cùng văn hóa biểu tượng của các quốc gia để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo này.

Triển lãm bóng nghệ thuật này là một phần trong chiến dịch quảng bá nghệ thuật của Mexico đến hàng nghìn khán giả tại Nga trong kỳ World Cup sắp tới, đồng thời mục đích chính là cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của họ. Các quả bóng sẽ được tháo dỡ và vận chuyển đến Nga trong ngày 26/5 tới để trưng bày tại Quảng trường Đỏ.

 

Mỹ: Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhập viện để phẫu thuật

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật thận tại một trung tâm y tế quân đội quốc gia gần thủ đô Washington DC. Văn phòng của bà Melania cho biết ca phẫu thuật đã thành công và bà sẽ phải nằm viện trong 1 tuần.

Theo văn phòng của bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân Mỹ có vấn đề về thận và mặc dù đây là khối u lành nhưng vẫn cần phải chăm sóc y tế. Văn phòng của bà cũng cho biết ca phẫu thuật đã thành công và không có biến chứng.

Bà Melania Trump là đệ nhất phu nhân Mỹ tại vị đầu tiên phải trải qua một ca phẫu thuật y tế kể từ khi đệ nhất phu Nancy Reagan phải phẫu thuật ung thư vú tháng 10/1987./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả