Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 05/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico bắt 10 nghi phạm liên quan đến vụ đấu súng gần biên giới Mỹ

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico vừa thông báo đã bắt giữ 10 tay súng tình nghi thuộc băng nhóm ma túy đã tham gia vụ tấn công đẫm máu tại thị trấn gần biên giới Mỹ cuối tuần qua, khiến 23 người thiệt mạng.

 

Trong vụ tấn công, ít nhất 60 tay súng vũ trang hạng nặng đã tràn vào thị trấn Villa Union thuộc bang Coahuila, miền Bắc Mexico, nã đạn vào hàng chục ngôi nhà tại đây trước khi tấn công trụ sở chính quyền địa phương và bắt cóc 7 tin, trong đó có 5 trẻ nhỏ.

Ngoài hai nghi phạm bị bắt giữ trước đó, nhà chức trách đã triển khai hàng loạt cuộc truy lùng tội phạm và tiến hành tổng cộng 8 vụ bắt giữ chỉ riêng trong ngày 3/12.

Thống đốc bang Coahuila cho biết các đối tượng bị bắt giữ là những kẻ đã trực tiếp tham gia cuộc tấn công nói trên, đồng thời là những đối tượng đã đấu súng với các lực lượng an ninh. 

Venice, Italia nỗ lực dọn dẹp sau đợt triều cường lịch sử

 

Người dân thành phố Venice của Italy đang nỗ lực khắc phục hậu quả của đợt triều cường lịch sử. Hai đợt triều cường liên tiếp xảy ra tháng 11 vừa qua đã gần như nhấn chìm Venice, đe dọa nhiều công trình văn hóa tại thành phố này.

Chính quyền thành phố Venice đã phải huy động đến các thợ lặn để dọn dẹp các con kênh của thành phố. Trong quá trình dọn kênh, nhóm thợ lặn đã tìm thấy lượng lớn vỏ xe hay bình gas bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Hoạt động của nhóm thợ lặn được kỳ vọng giúp các con kênh ở Venice sạch hơn cũng như loại bỏ những nguy cơ tiềm tàng do bình gas rơi xuống kênh.

Trận lũ lụt vừa qua là đợt lũ tồi tệ nhất xảy ra với thành phố này trong vòng 50 năm với mực nước đỉnh điểm cao tới 187cm. Khoảng 80% diện tích thành phố đã bị nhấn chìm trong nước. Chính phủ Italy đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice, đồng thời chi khẩn cấp 20 triệu euro để thành phố cùng các khu vực lân cận có hành động hỗ trợ kịp thời.

B.T
Thăm dò khán giả