Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico áp thuế tới 25% với thép và nông sản Mỹ

(ANTV) - Bộ Kinh tế Mexico thông báo nước này sẽ áp mức thuế quan 15-25% đối với các sản phẩm thép và một số mặt hàng nông nghiệp của Mỹ. Động thái đưa ra sau khi Mexico cảnh báo sẽ đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ đánh vào các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của nước này.

 

Bộ Kinh tế Mexico đã công bố danh sách các mặt hàng chịu mức thuế quan mới, bao gồm thuế 20% đối với thịt lợn, táo và khoai tây nhập khẩu từ Mỹ, cũng như thuế 20-25% đối với một số mặt hàng phô mai và rượu ngô. Bên cạnh đó, Mexico sẽ mở hạn ngạch miễn thuế quan cho 350.000 tấn chân giò và thịt vai lợn từ các nước khác.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo từng tuyên bố Mexico sẽ áp dụng biện pháp thuế quan đáp trả cho đến khi được Chính phủ Mỹ miễn trừ thuế nhập khẩu nhôm và thép.
 
Ấn Độ: Biến khói bụi thành mực in

 

Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, 90% dân số thế giới đang hít thở không khí bẩn. Trước tình trạng này, một công ty ở Ấn Độ đã đề xuất giải pháp mới - biến khí thải từ các máy phát điện thành mực.
 
Bằng việc gắn thêm một thiết bị dạng ống ở cuối các máy phát điện, thiết bị này sẽ lọc và giữ lại carbon chưa cháy thải ra từ động cơ đốt trong. Lượng muội than này sẽ được xử lý trong một máy khác để biến thành mực in chất lương cao.

Ước tính, thiết bị xử lý có thể giữ lại tới 93% khí thải từ các động cơ đốt trong tiêu chuẩn và chỉ mất khoảng 45 phút để bộ lọc khí thải sản xuất ra 30ml mực - đủ cho một cây bút.

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là một quá trình phức tạp nhưng bền vững hơn nhiều so với cách sản xuất mực thông thường, thu hồi được rất nhiều không khí ô nhiễm mà vẫn đảm bảo đủ điện cho người dân sử dụng trong mùa nắng nóng.

BT
Thăm dò khán giả