Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

McDonald's bị kiện 1 tỷ USD vì phân biệt chủng tộc

(ANTV) - 52 đối tác từng tham gia nhượng quyền đã đệ đơn kiện McDonald's vào ngày 1/9 tại Tòa án Quận phía Bắc Illinois, Mỹ. Đơn kiện hiện lên tới hơn 1 tỷ USD liên quan tới vấn đề phân biệt chủng tộc.

Theo đơn kiện, hàng chục đối tác người da đen đã bị McDonald's buộc phải rời khỏi chuỗi trong hai thập kỷ qua. Chỉ có 186 cửa hàng được nhượng quyền cho người da đen, giảm so với 377 cửa hàng vào năm 1998. Các bên này cũng đòi bồi thường thiệt hại trung bình từ 4 đến 5 triệu USD cho một cửa hàng, khiến thiệt hại chung lên tới 1 tỷ USD.

Phản hồi cáo buộc, đại diện McDonald's cho biết, tập đoàn này luôn cố gắng tạo cơ hội phát triển và mở rộng giữa các cơ sở nhượng quyền, không phân biệt màu da. Tuy nhiên, tỷ lệ các cửa hàng của người da đen vẫn giảm sút trong toàn bộ chuỗi. Thông báo về vụ kiện, Giám đốc điều hành McDonald's cho biết ưu tiên của hãng là tìm kiếm sự thật.

 

Chú vẹt nổi tiếng với bài hát của danh ca Beyonce

Nhiều người Anh đã đổ về Công viên hoang dã Lincolnshire để được ngắm và nghe một chú vẹt thể hiện bài hát “If I Were A Boy” với khả năng đạt đến nốt khó và ngân nga không kém nữ ca sĩ Mỹ Beyonce.

Chú vẹt 9 tuổi có tên Chico có khả năng cất tiếng hát đã trở thành ngôi sao của Công viên hoang dã Lincolnshire ở Boston từ 18 tháng trước. Vào cuối tháng 8, đoạn video Chico thể hiện tài tình những câu hát trong bài “If I Were A Boy” của nữ ca sĩ Beyonce đã trở thành hiện tượng mạng xã hội.

Chico còn có thể hát những ca khúc lừng danh khác như: Poker Face của Lady Gaga, Firework của Katy Perry và You Drive Me Crazy do Gnarls Barkley thể hiện. Chico thuộc giống vẹt đầu vàng Amazon, có thể sống tới 100 năm và mang khả năng nhại tiếng người rất tốt.

 

Thăm dò khán giả