Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy tính chứa hồ sơ mật của Cơ quan Mật vụ Mỹ bị đánh cắp

(ANTV) - Hãng tin ABC News ngày 17/3 cho biết một chiếc máy tính xách tay với nhiều thông tin quan trọng về Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đánh cắp từ xe của một mật vụ Mỹ tại quận Brooklyn, thành phố New York.

Tờ New York Daily News dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết nhà chức trách đang tìm kiếm chiếc máy tính xách tay nói trên sau khi nó bị đánh cắp vào sáng 16/3 (theo giờ địa phương). Chiếc laptop bị mất đã được mã hóa cấp cao, trong đó có sơ đồ cấu trúc Tháp Trump và kế hoạch sơ tán khỏi tòa nhà, các chi tiết về cuộc điều tra hình sự đối với việc cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân để xử lý việc công và các thông tin an ninh quốc gia khác.

Theo CNN, các quan chức không thể theo dấu hoặc hủy chiếc máy tính này từ xa, do lo ngại những thông tin quan trọng trên có nguy cơ bị rò rỉ, gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Nga nêu điều kiện hủy bỏ công nhận giấy tờ của Donetsk và Lugansk

Cũng trong ngày 17/3, Đại diện thường trực Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Alexander Lukasevich cho rằng Nga có thể hủy bỏ quyết định công nhận giấy tờ của hai Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LNR) tự xưng ở miền Đông Ukraine (Donbass), nếu Kiev thực hiện đầy đủ các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Ông Lukasevich nhấn mạnh Ukraine cần phải hủy bỏ chiến dịch trừng phạt, rút vũ khí, thực hiện cải cách Hiến pháp với việc củng cố quy chế đặc biệt tại khu vực miền Đông, công nhận các cuộc bầu cử địa phương và thực thi điều khoản liên quan đến việc khôi phục hoàn toàn mối quan hệ kinh tế-xã hội. Theo ông, quyết định phong tỏa giao thông đối với vùng Donbass được Kiev thông qua tuần trước là đi ngược lại với các thỏa thuận Minsk.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các loại giấy tờ được cấp cho công dân Ukraine và những người không có quốc tịch đang sinh sống tại hai tỉnh Lugansk và Donetsk của Ukraine, cho đến khi tình hình chính trị tại những khu vực này được giải quyết.

Cùng ngày,  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng tuyên bố, Nga không có kịch bản sáp nhập Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng ở miền Đông Ukraine vào nước này. Theo ông Peskov, Nga cũng không có kế hoạch thảo luận về vấn đề này.

BT
Thăm dò khán giả