Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 30/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

May mắn thoát khỏi thảm họa máy bay Indonesia vì đến trễ

(ANTV) -Vụ rơi máy bay Boeing 737 xảy ra vào sáng ngày 29/10 thực sự là một thảm hoạ khi đã cướp đi sinh mạng của 189 người có mặt trên chuyến bay lúc đó. Tuy nhiên trên thực tế con số thương vong đã có thể cao hơn nếu một vị hành khách không đến muộn và bỏ lỡ chuyến bay này.

 

Ông Sony Setiawan đáng lí ra cũng đã di chuyển trên chuyến bay Jakarta - Pangkal Pinang sáng nay, nhưng vì giao thông ở cung đường Tol Cikampek, Karawang lâm vào tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, ông đã đến sân bay muộn 10 phút.
 
Khi ông đến nơi, chiếc máy bay đã kịp cất cánh. Dẫu chỉ muộn có 10 phút ngắn ngủi, nhưng chính 10 phút này đã là ân nhân cứu mạng của Sony.
 
Nỗ lực chống rác thải nhựa của Indonesia: đổi vỏ chai lấy vé xe bus
 

 

Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa ở các con sông tại Indonesia trong những ngày qua đang khiến giới chức nước này cảm thấy đau đầu. Thế nhưng mới đây họ đã tìm ra được một giải pháp đơn giản mà cho thấy hiệu quả cao.
 
Cụ thể, mỗi 5 chai nhựa hoặc 10 cốc nhựa dùng một lần, sẽ đổi được 1 vé bus 2 giờ đồng hồ. Ngoài những điểm thu gom nhựa thải, bạn có thể đổi nhựa trực tiếp để lấy vé bus.
 
Theo Reuters, từ khi thử nghiệm đến nay, mỗi chiếc xe bus có thể thu gom gần 250kg nhựa/ngày. Đó là nỗ lực bảo vệ môi trường đáng khen ngợi, khuyến khích nhiều người di chuyển bằng xe bus trong thành phố mà 75% chuyến đi diễn ra trên ô tô.
Thăm dò khán giả