Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Chủ Nhật, 11/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy chủ của Thế vận hội PyeongChang bị tấn công

(ANTV) - Ngày 10/2, Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc cho biết các máy chủ của sự kiện thể thao toàn cầu này đã bị một tin tặc chưa rõ danh tính đột nhập trong lễ khai mạc diễn ra tối 9/2.

Theo thông báo, vụ tấn công mạng khiến hoạt động của nhiều thiết bị tại trung tâm báo chí chính của kỳ Olympic này bị trục trặc. Ngay sau đó, các nhà tổ chức đã cho đóng các máy chủ nhằm ngăn ngừa hậu quả tồi tệ hơn, theo đó trang web của Olympic PyeongChang 2018 đã bị đóng. Trong khoảng thời gian này, những khán giả đã mua vé điện tử để xem các cuộc thi đấu tại PyeongChang đã không in được vé ra giấy.

Trang web này hiện đã trở lại hoạt động bình thường. Nhiều chuyên gia an ninh đã cảnh báo rằng các sự kiện quốc tế như Olympic là mục tiêu lớn của những kẻ đột nhập.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Tổng thống Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng

Cũng liên quan đến thế vận hội Olympic PyeongChang 2018  đang diễn ra tại hàn Quốc, hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày (10/2), bà Kim Yo-jong em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nói với Tổng thống Hàn Quốc rằng ông Kim Jong-un mời ông Moon Jae-in tới thăm Bình Nhưỡng “vào một thời điểm sớm nhất có thể”, để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

Lời mời này được bà Kim Yo-jong chuyển tới ông Moon Jae-in trong cuộc gặp hiếm hoi tại Phủ tổng thống Hàn Quốc. Ông Moon cũng nhận được một lá thư từ ông Kim Jong-un, trong đó nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sẵn sàng cải thiện quan hệ song phương. Trong khi đó, theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, ông Moon cho biết sẽ thăm Bình Nhưỡng sau khi thu xếp xong các công việc cần thiết. Ông cũng đề nghị Triều Tiên tiến hành đối thoại với Mỹ.

 

Colombia: Đảng cánh tả ngừng chiến dịch tranh cử do thiếu an ninh

Chính đảng cánh tả Lực lượng Cách mạng Thay thế chung (FARC), ngày 9/2, được hình thành từ nhóm du kích Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia, tuyên bố tạm ngừng chiến dịch tranh cử do tình trạng thiếu đảm bảo về an ninh và nhiều ứng viên của họ bị đe dọa.

Phát biểu trong một cuộc họp báo chính thức, bà Imelda Daza, ứng cử viên Phó tổng thống trong liên danh tranh cử của FARC, cho biết đa số các mối đe dọa nhắm vào ứng cử viên tổng thống của FARC Rodrigo Londono và yêu cầu “chính phủ phải có cam kết chặt chẽ hơn” trước những hành vi mang tính gây hấn này.

 

BT
Thăm dò khán giả