Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bay Nhật Bản bị cáo buộc bay sát tàu chiến Hàn Quốc

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc, hôm 23/1, đã cáo buộc một máy bay tuần thám biển Nhật Bản đã áp sát tàu chiến nước này tuy nhiên địa điểm cụ thể không được phía Hàn Quốc tiết lộ. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cùng với Tham mưu trưởng liên quân đang làm việc về vấn đề này.

 

Trong khi đó, bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya ngày 23/1 đã bác bỏ cáo buộc của Hàn Quốc rằng các máy bay tuần tra của Nhật Bản đã nhiều lần bay sát các tàu hải quân của Hàn Quốc, cho rằng thông tin này "không chính xác".

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha bày tỏ vô cùng lấy làm tiếc về việc chiến đấu cơ của Nhật Bản đã bay thấp sát một tàu chiến của Hàn Quốc và bảy tỏ hi vọng các cuộc thảo luận song phương giữa hai nước sẽ vẫn được diễn ra. Ngoại trưởng Nhật Bản, Taro Kono cũng đồng tình với quan điểm này.

Liên minh châu Âu và Đức thảo luận về thế bế tắc của Brexit

 

Một nữ phát ngôn viên của Chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tổ chức hội đàm với trưởng đoàn đàm phán Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier tại Berlin vào ngày 24/1nhằm giải quyết bế tắc xung quanh thỏa thuận Brexit.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chính phủ thường kỳ, người phát ngôn nêu rõ việc trì hoãn Anh rời khỏi EU, hay còn là Brexit, chỉ có thể được thỏa thuận nếu nước Anh thực sự mong muốn điều này. Trong bối cảnh thời điểm Brexit đang tới cận kề, Thủ tướng Anh, Theresa May vẫn chưa thể thuyết phục được quốc hội nước này thông qua một thỏa thuận khả quan cho mối quan hệ Anh và Liên minh Châu Âu khiến cho nhiều người lo ngại về một bối cảnh khủng hoảng nghiêm trong cho nền kinh tế Châu Âu.  

BT
Thăm dò khán giả