Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 5, 02/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mất nhiều thời gian điều tra nguyên nhân vụ tai nạn Germanwings

(ANTV) - Mặc dù chiếc hộp đen đầu tiên ghi lại dữ liệu của buồng lái đã được tìm thấy và phần nào tiết lộ nguyên nhân của vụ rơi máy bay Airbus A320, song các chuyên gia cho rằng, phải mất một thời gian dài để kết nối các sự kiện nhằm tái hiện toàn bộ vụ tai nạn thảm khốc này.

Phát biểu với báo giới sau khi cùng giám đốc quản lý của Germanwings Thomas Winkelmann đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm 150 nạn nhân vừa được dựng lên tại ngôi làng nhỏ Le Vernet, gần nơi xảy ra tai nạn, Giám đốc điều hành của Hãng hàng không Lufthansa - ông Carsten Spohr cho biết: “Đã một tuần trôi qua kể từ vụ nạn khủng khiếp đó, song chúng tôi và mọi người vẫn còn đó nỗi đau đớn. Chúng tôi không chỉ nói với mọi người ở hãng Lufthansa về vụ tai nạn, về các nạn nhân, người thân và bạn bè của họ, mà chúng tôi phải nghiêm túc tìm hiểu tận cùng nguyên nhân của vụ việc. Vì thế, sẽ mất một thời gian dài để tất cả chúng ta có thể hiểu rõ hơn điều gì thực sự đã xảy ra. Một lần nữa, Lufthansa xin lỗi về những tổn thất đã xảy ra. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chính quyền và người dân địa phương ở Pháp đã tận tâm giúp đỡ chúng tôi trong hoạt động cứu nạn”.

Hãng hàng không Lufthansa cũng bày tỏ mong muốn được hỗ trợ gia đình các nạn nhân, ban đầu là những chia sẻ tình cảm, sau đó là trợ giúp khoản tiền khoảng 55.000 euro cho mỗi nạn nhân thiệt mạng. Đồng thời, sẽ lo toàn bộ chi phí sinh hoạt cho gia đình các nạn nhân từ nhiều quốc gia sang Pháp để làm thủ tục xét nghiệm ADN.

Tuy nhiên, ông Carsten Spohr từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến sức khỏe tâm thần của viên cơ phó - người được cho là cố tình gây ra vụ tai nạn.
Bên cạnh đó, Lufthansa cũng cho biết sẽ áp dụng nghiêm ngặt các quy định an toàn bay trong thời gian tới.

Bà Barbara Schaedler - Phát ngôn viên Hãng hàng không Lufthansa cho biết: "Như chúng tôi đã công bố cách đây một tuần, đó là trong thời gian tới chúng tôi sẽ áp dụng quy định luôn có 2 người trong buồng lái. Lufthansa được thế giới công nhận về các biện pháp đảm bảo an toàn. Và tất nhiên sau tai nạn đáng tiếc vừa qua, những quy định sẽ được áp dụng chặt chẽ hơn".

Sau vụ việc xảy ra đối với chiếc máy bay của hãng Germanwings - công ty con của Lufthansa, nhiều hãng hàng không trên thế giới, đặc biệt là châu Âu cũng đã áp dụng quy định 2 người trong buồng lái để tránh tình trạng xấu nhất có thể xảy ra, tương tự như những gì mà viên cơ phó Andrea Lubitz đã làm đối với chuyến bay 4U9525.

BT
Thăm dò khán giả