Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mặt nạ bí ẩn của phụ nữ

(ANTV) - Mặt nạ với nhiều kiểu dáng kỳ lạ của phụ nữ Bandari ở Iran vừa là một nét đẹp truyền thống, vừa có tác dụng bảo vệ làn da và đôi mắt khỏi ánh nắng gay gắt ở vùng vịnh Ba Tư, nơi có nền văn hóa pha trộn từ Châu Phi, Arab, tới Ấn Độ, Ba Tư.

Phụ nữ tại Bandari đeo mặt nạ hàng thế kỷ qua, nhưng nguồn gốc truyền thống này vẫn còn là bí ẩn.

Một số ý kiến cho rằng nó bắt nguồn từ luật lệ của người Bồ Đào Nha, khi phụ nữ cố gắng che giấu vẻ đẹp của mình khỏi những kẻ săn nô lệ. Với chiếc mặt nạ bí ẩn, cộng đồng dân Bandari nổi tiếng là sống kín đáo và khó tiếp cận.

Dạo chơi trên mặt băng giữa hồ sâu nhất thế giới

Với chiều dài 600km và lớp băng trên bề mặt dày 1,5 đến 2m, Hồ Baikal ở Nga là hồ sâu nhất và có nước tinh khiết nhất trên thế giới.

Lớp băng này có hoạ tiết khác nhau tại từng khu vực của hồ và có thể chịu được phương tiện nặng tới 15 tấn. Băng trên mặt hồ Baikal tồn tại cho đến tháng 5 hàng năm, tại một số điểm trên hồ, mặt băng rất trơn giống gương và bạn có thể chụp những bức hình phản chiếu lý tưởng.

Nhiều du khách đã trượt băng, đạp xe hay điều khiển xe trượt tuyết trên mặt hồ Baikal. Một số người thậm chí đi bộ hàng trăm km và dựng trại ngủ qua đêm trên mặt băng.

Bật mí cuộc sống thú vị của "cộng đồng người cá" ở Mỹ

Ở Seattle, Mỹ, có một cộng đồng những người tự nhận mình là người cá và họ đã sống như những người cá thực thụ.

Những người cá chuyên nghiệp này quy tụ ở Mernetwork. Cộng đồng "người cá" ở Mỹ đang ngày một phát triển, và cũng là diễn đàn để họ có thể giao lưu, thực hiện những dự án lớn về người cá.

Đối với mỗi người cá, họ đều mang  trong mình một câu chuyện, nhưng họ luôn cho rằng, cả đời họ sẽ sống cuộc đời người cá, và hạnh phúc với họ chính là được mặc vào chiếc đuôi cá lộng lẫy và bơi lội tung tăng trong làn nước mát.

B.T
Thăm dò khán giả