Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mảnh vỡ máy bay ở Mozambique được chuyển tới Australia để thẩm định

(ANTV) -Ngày 3/3, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Cơ sở Hạ tầng Australia Darren Chester, khẳng định vị trí mảnh vỡ được tìm thấy tại vùng biển ngoài khơi Mozambique  phù hợp với giả thuyết về khu vực trôi dạt của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích cách đây gần 2 năm. 

 
Ông Chester cho biết mảnh vỡ này sẽ được chuyển tới Australia để thẩm định. Trước đó, Malaysia cũng khẳng định khả năng cao các mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique là của một chiếc Boeing 777.
 
Trong một tuyên bố, ông Chester xác nhận mảnh vỡ được tìm thấy ở bờ biển Mozambique là một mảnh kim loại dài khoảng 1m. Theo ông Chester mảnh vỡ này sẽ được chuyển tới Australia để các quan chức Australia và Malaysia, cũng như các chuyên gia quốc tế xem xét.
 
Ông khẳng định vị trí mảnh vỡ phù hợp với dữ liệu mô phỏng về khu vực trôi dạt do Cục An toàn Giao thông Vận tải Australia tiến hành, qua đó tái xác nhận khu vực tìm kiếm chiếc máy bay MH370 tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.
 
Trước đó, kênh truyền hình NBC của Mỹ dẫn lời các nhà điều tra đến từ Australia, Malaysia và Mỹ cho rằng vật thể trên có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở cuối phi cơ của một chiếc Boeing 777. Cho đến nay, MH370 được cho là chiếc máy bay Boeing 777 duy nhất đang mất tích./.
Thăm dò khán giả