Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:12, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia:Tìm thấy xác máy bay trực thăng chở quan chức gặp nạn

(ANTV) -  Theo thông tin mới nhất, đội tìm kiếm cứu hộ của Malaysia ngày hôm nay, 6/5, đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng, mất tích vào chiều qua tại bang Xaraoa trên đảo Boneo của Malaysia. Trực thăng chở theo một số quan chức cấp cao nước này, trong đó có một Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và một nghị sĩ.

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng nay, 6/5 tại Kuching, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc trực thăng mang số hiệu AS350 ngay cạnh con sông ở Batang Lupar, tỉnh Sarawak. Mảnh vỡ được cho là phần cửa của chiếc máy bay. Hiện chiến dịch tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tiếp tục được triển khai. Trước đó, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia, trạm kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay vào lúc 17h ngày 5/5 theo giờ địa phương.

Vào thời điểm đó, máy bay đang trong hành trình từ Betong tới thủ phủ Kuching của bang Saraoa. Hoạt động tìm kiếm, cứu hộ ngay sau đó đã được triển khai tại khu vực này. Theo một số nguồn tin chưa được xác minh, trong số 6 người được cho là có mặt trên chuyến bay mất tích, có Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Đồn điền và Hàng hóa Malaysia Datuk Noriah Kasnon cùng nghị sĩ Wan Mohammad Khairil Anuar Wan Ahmad.

Triều Tiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ 7: Nóng vấn đề nhân sự và hạt nhân


Triều Tiên ngày hôm nay, 6/5 đã khai mạc Đại hội Đảng sau 36 năm nhằm củng cố vai trò của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và vị thế quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Theo đó, ông Kim Jong-un sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần này trong đó đề cập đến những vấn đề chính trị và nhân sự trọng đại của đất nước.

Truyền hình Triều Tiên sáng 6/5 cũng phát một chương trình bao gồm nhiều tài liệu ca ngợi Đảng Lao động. Trong đó, đáng chú ý là một bài bình luận dài 30 phút về thành tựu của Đảng với những thông tin được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đăng tải 1 ngày trước đó. Các chuyên gia nhận định, Đại hội Đảng lần này của Triều Tiên là nhằm khẳng định lại vị thế lãnh đạo của ông Kim Jong-un với tư cách là người kế thừa vị trí này từ ông và cha của mình- những người đã nắm quyền điều hành đất nước trong gần 70 năm qua.

Ngoài ra, Đại hội lần này cũng nhằm củng cố chính sách “byungjin” của ông Kim Jong-un, theo đó nhấn mạnh đến việc Triều Tiên tiếp tục theo đuổi việc phát triển vũ khí hạt nhân trong khi vẫn tập trung vào tăng trưởng kinh tế, bất chấp những phản ứng của cộng đồng quốc tế.

Chỉ vài giờ trước khi Đại hội diễn ra, Ủy ban Tái Thống nhất Hòa bình Triều Tiên đã ra tuyên bố khẳng định vị thế cường quốc hạt nhân thực sự của nước này: “Dù một số quốc gia có công nhận hay từ chối công nhận, vị thế của Triều Tiên như một quốc gia hạt nhân sở hữu bom H là không thể thay đổi”.

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc nhận định, Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần này nhiều khả năng sẽ diễn ra trong 4 ngày, đòng thời cho biết sẽ theo sát diễn biến của Đại hội.

Một số nhà phân tích cho rằng, ông Kim Jong-un sẽ thực hiện những sự thay đổi quan trọng về nhân sự, trong đó bao gồm những lãnh đạo mới thuộc thế hệ trẻ- những người được cho là sẽ trung thành với ông.
 

BT
Thăm dò khán giả