Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia thành lập ban xử lý vụ máy bay MH370

(ANTV) - Malaysia sẽ thành lập ban xử lý các vấn đề liên quan đến chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines. Thông báo này được Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai công bố ngay sau khi giới chức Malaysia và Australia quyết định ngừng cuộc tìm kiếm máy bay MH370.

Phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức tại thành phố Perth của Australia, Bộ trưởng Liow Tiong Lai cho biết ban xử lý sẽ hoạt động theo chỉ đạo của Cục hàng không dân dụng Malaysia.  Cụ thể, ban này sẽ xử lý bất kỳ thông tin nào liên quan đến sự mất tích của máy bay MH370 và chịu trách nhiệm điều tra bất kỳ mảnh vỡ nào được tìm thấy nghi là của chiếc máy bay này. Hiện Trung Quốc và Australia đã cam kết hỗ trợ hoạt động của ban xử lý này và tất cả các quyết định liên quan đến MH370 sẽ được xử lý với sự hợp tác của ba bên.

Ông Liow Tiong Lai, Bộ trưởng Giao thông Malaysia: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những mảnh vỡ và hợp tác với tất cả các nước liên quan. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ và từ đó, chúng tôi hy vọng có thể tìm được bằng chứng thuyết phục hơn trong vụ máy bay mang số hiệu MH370 mất tích”.

Cũng theo Bộ trưởng Giao thông Malaysia, một nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục phân tích toàn diện các dữ liệu thu được từ cuộc tìm kiếm, qua đó mang tới hy vọng tìm ra được thêm bằng chứng liên quan tới vụ máy báy MH370. 

Trong khi đó hôm 23/1,  giới chức Malaysia và Australia đã bày tỏ cảm ơn tới đội tìm kiếm trên tàu Fugro Equator đã nỗ lực không mệt mỏi suốt 3 năm qua để tìm kiếm xác máy bay. Cho đến nay, 25 mảnh vỡ đã được tìm thấy, trong đó có 3 mảnh được xác nhận thuộc về MH370, 5 mảnh nhiều khả năng và phần còn lại vẫn cần phải kiểm tra./.

Cậu bé 13 tuổi và 500.000 bữa ăn cho người nghèo

Hiếm có cậu bé nào như Will Lourcey ở thành phố Fort Worth, bang Texas. Mới 13 tuổi nhưng em đã có “thâm niên” gần 6 năm hoạt động công tác xã hội, hỗ trợ hàng trăm ngàn bữa ăn miễn phí cho người nghèo.

Từ năm lên 7, Will đã có một mong muốn đặc biệt là giúp đỡ người nghèo có được thức ăn. Mọi chuyện bắt đầu kể từ khi em trông thấy một người đàn ông tội nghiệp ngồi bên góc phố với tấm biển cầu xin mọi người giúp ông có một bữa ăn.

Bé Will Lourcey chai sẻ: “Khi đó em 7 tuổi và đang đạp xe về nhà sau khi chơi bóng chày. Em chợt thấy một người đàn ông ngồi ở góc phố với tấm biển “Tôi cần thức ăn”. Chuyện đó khiến em buồn bã nhận ra có những người xung quanh mình không có đủ lương thực để tồn tại. Vậy là em bắt đầu thành lập tổ chức hỗ trợ của mình với khẩu hiệu “Sống vui trong khi giúp đỡ người khác”.

Nhờ sự giúp đỡ của mẹ - chị Julie, một giáo viên và bố - anh Bil, một nhà cố vấn tài chính, Will Lourcey thành lập tổ chức thiện nguyện có tên Friends Reaching Our Goals, gọi tắt là FROGs.

Chị Julie - Mẹ bé Will Lourcey cho biết: “Thằng bé nói nó muốn giúp những người nghèo đói. Chính thằng bé đã truyền cảm hứng để chúng tôi tham gia hỗ trợ cộng đồng và tạo ra một tác động tích cực”.

Theo cậu bé, FROGs có hai mục đích, vừa giúp đỡ người nghèo thiếu lương thực, vừa khuyến khích những bạn trẻ khác tham gia hoạt động cộng đồng tại khu vực sinh sống.

Đó là khởi điểm đầu tiên từ tháng 10-2010. Kể từ đó tới nay, cùng với tổ chức của mình Will Lourcey đã hỗ trợ được hơn 500.000 bữa ăn cho người nghèo. Tự tay cậu bé 13 tuổi này gây quỹ, lên kế hoạch và vận động bạn bè tham gia.

Để ghi nhận nỗ lực trong công tác hỗ trợ người nghèo của cậu bé, Quỹ giải thưởng Jefferson, một tổ chức được thành lập với mục tiêu tôn vinh những hoạt động tình nguyện của Mỹ, cuối năm qua đã trao tặng Will Lourcey Giải thưởng Jefferson.


 

 

BT
Thăm dò khán giả