Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:06, Thứ 7, 05/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia tăng cường tìm kiếm máy bay mất tích MH370

(ANTV) - Ngày 4/9, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia, Liow Tiong Lai ​nhấn mạnh rằng Malaysia sẽ tăng cường tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, sau khi các nhà chức trách Pháp khẳng định phần cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion thực sự là từ máy bay MH370.

 
Ông Liow cho biết những phát hiện mới nhất xua tan mọi nghi ngờ và có tầm quan trọng đối với quyết định rất kiên quyết sẽ được thực hiện bởi 3 nước liên quan chính tham gia tìm kiếm là Malaysia, Trung Quốc và Australia.
 
Theo tin mới nhất, nơi các nhà chức trách Pháp ở Toulouse đã tiếp tục xác minh bằng chứng tìm thấy, chắc chắn khẳng định sự cần thiết phải tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay, ông bảy tỏ sự biết ơn đối với nước Pháp về nỗ lực trong việc xác định tính xác thực của các mảnh vỡ tìm thấy.

Hungary thông qua nhiều luật mới ngăn chặn dòng người di cư

Quốc hội Hungary ngày 4/9 đã thông qua một loạt đạo luật mới nhằm kiểm soát dòng người di cư đổ vào nước này, theo đó trao thêm quyền cho lực lượng cảnh sát và đề ra các hình phạt nghiêm khắc, kể cả án tù, đối với trường hợp vượt biên trái phép.

Các đạo luật mới quy định hành vi vượt hoặc phá hủy hàng rào biên giới sẽ bị coi là phạm tội hình sự trong khi hành vi vượt biên trái phép sẽ bị xử phạt tới 3 năm tù giam. Các đạo luật mới cho phép nộp đơn xin tị nạn tại các cửa khẩu biên giới và nhanh chóng xúc tiến giải quyết các trường hợp này.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Séc và người đồng cấp Slovakia cho biết hai nước này sẽ xem xét thiết lập một hành lang xe lửa cho những người di cư từ Hungary đến Đức nếu Budapest và Berlin nhất trí về cách thức xử lý vấn đề dòng người di cư.
 
Cũng trong ngày 4/9, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) tiếp nhận thêm 200.000 người tị nạn như một phần trong "chương trình tái thiết quy mô lớn" với sự đóng góp bắt buộc của tất cả các quốc gia thành viên.

 

BT
Thăm dò khán giả