Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể nghi của người di cư

(ANTV) - Báo chí Malaysia ngày 24/5 đưa tin, nhà chức trách nước này đã phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể được cho là nơi chôn cất hàng trăm người tị nạn đến từ Myanmar và Bangladesh.

Cảnh sát Malaysia cho biết đã phát hiện khoảng 30 ngôi mộ tập thể lớn với hàng trăm thi thể tại hai địa điểm khác nhau ở bang Perlis, gần biên giới với Thái Lan. Nhật báo The Star đưa tin có một ngôi mộ chứa tới gần 100 thi thể.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Zahid Hamidi cũng thông báo về việc phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể ở miền Bắc nước này, gần các trại giam của những kẻ buôn người.

Bộ trưởng Hamidi được dẫn lời cho biết những ngôi mộ này được phát hiện ở dọc biên giới với Thái Lan, song nhấn mạnh: "Chúng tôi chưa xác minh được con số cụ thể nhưng chắc chắn sẽ tìm thấy thêm nhiều thi thể."

Theo Bộ trưởng Hamidi, các trại giam giữ có thể đã hoạt động trong ít nhất 5 năm trở lại đây. Ông cho biết nhà chức trách đang tiến hành xác định danh tính của các nạn nhân tại khu mộ tập thể, đồng thời cho rằng có thể người dân địa phương dính líu đến hoạt động buôn bán người.

Miền Bắc Malaysia nằm trên tuyến đường buôn người đến Đông Nam Á trên biển, với nạn nhân chủ yếu thuộc cộng đồng người Rohingya thiểu số đến từ Myanmar và Bangladesh.

Cảnh sát Malaysia cũng như báo giới nước này nhận định khu mộ tập thể và trại giam trên có thể liên quan đến các ngôi mộ được phát hiện ở lãnh thổ Thái Lan bên kia biên giới hồi đầu tháng Năm vừa qua./.

 

BT
Thăm dò khán giả