Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:36, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền chở người tị nạn

(ANTV) - Theo các nhà chức trách Malaysia, từ đêm 4/9, các lực lượng chức năng nước này đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm những người sống sót trong vụ lật thuyền thương tâm xảy ra vào đêm 03/9 làm ít nhất 17 người thiệt mạng. 

Giới chức hàng hải Malaysia cho biết, đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một người sống sót, nâng tổng số người còn sống được tìm thấy lên 20 người. Theo thông tin mới nhất chưa được xác nhận, hiện đã có thêm 7 thi thể được tìm thấy.

Con thuyền bị lật có sức chứa khoảng 70 người, song theo các ngư dân địa phương, lúc gặp nạn trên thuyền có thể có tới 100 người. Do đó, nguyên nhân tai nạn nhiều khả năng là do chở quá tải và thời tiết xấu. Những người trên thuyền đều là người di cư Indonesia.

Hàng nghìn người di cư bắt đầu di chuyển từ Hungary vào lãnh thổ Áo   

Sáng sớm nay 5/9, Thủ tướng Áo Werner Faymann cho biết nước này và Đức đã nhất trí sẽ tiếp nhận hàng nghìn người di cư dự kiến sẽ tới biên giới Hungary trong vài giờ tới. Lý do của quyết định này xuất phát từ “tình trạng khẩn cấp trên biên giới với Hungary”. 

Cảnh sát Áo cho biết trong vài giờ đồng hồ qua, khoảng 2.500 - 3.000 người di cư đã từ Hungary vào Áo sau khi Hungary bắt đầu triển khai hàng trăm xe buýt chở người di cư từ thủ đô Budapest tới biên giới.

Trước khi được nhận sự giúp đỡ của Chính phủ sở tại, hàng nghìn người di cư đã quyết định đi bộ từ nhà ga chính của thủ đô Hungary tới biên giới với Áo, cách đó khoảng 175 km, sau nhiều ngày mắc kẹt tại Budapest.

Cùng ngày, Chính phủ Bỉ đã họp bàn tăng cường các biện pháp nhằm hỗ trợ người xin nhập cư. Theo đó, kể từ ngày 7/9, Chính phủ sẽ đưa vào sử dụng 1 tòa nhà dành cho người xin nhập cư đợi đăng ký tại cơ quan quản lý người nước ngoài ở Brussels. 

Thủ tướng Bỉ kêu gọi người dân nước này cũng như người dân châu Âu đoàn kết để giúp đỡ người xin nhập cư và nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức để giải quyết vấn đề người di cư hiện đang trở nên trầm trọng tại châu Âu.

 

BT
Thăm dò khán giả