Thứ sáu, ngày 21/06/2019 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia mở phiên tòa đầu tiên xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak

(ANTV) - Sau nhiều lần trì hoãn, ngày 3/4, Malaysia đã mở phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak với các cáo buộc tham nhũng, liên quan đến vụ bê bối Quỹ Đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB.

 

Trong phiên xét xử đầu tiên này, cựu Thủ tướng Najib phải đối mặt với 7 cáo buộc, gồm lợi dụng tín nhiệm, tham nhũng và rửa tiền, vốn được cho là giúp ông bỏ túi 42 triệu ringgit (khoảng 10,3 triệu USD). Tuy nhiên, ngay sau khi bắt đầu phiên xét xử, cựu Thủ tướng Najib đã bác bỏ mọi cáo buộc trên.

Trước đó, trong phiên tòa của Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur ngày 13/3, ông Najib Razak cũng đã không nhận tội đối với 3 cáo buộc rửa tiền.

1MDB là quỹ đầu tư do ông Na-Zip sáng lập năm 2009 nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Malaysia thông qua quan hệ đối tác toàn cầu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện quỹ này đang là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, được cho là tiền tham nhũng và chuyển ra nước ngoài để rửa tiền, dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở Malaysia cũng như các nước Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore..

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng