Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia bắt giữ 17 nghi can âm mưu khủng bố

(ANTV) - Ngày 6/4, Chánh thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 17 đối tượng, bị tình nghi lập âm mưu tiến hành các hoạt động khủng bố tại thủ đô Kuala Lumpur. Trong số những đối tượng bị bắt giữ có 2 đối tượng vừa trở về từ Syria. 

Đây là vụ bắt giữ nghi can khủng bố mới nhất tại Malaysia sau hàng loạt vụ bắt giữ từ đầu năm, do chính phủ lo ngại những kẻ được IS huấn luyện sẽ trở về nước với tư tưởng cực đoan và tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát Malaysia khẳng định nhóm đối tượng bị bắt giữ đã lập một kế hoạch tấn công khủng bố tại thủ đô Kuala Lumpur. Tuy nhiên, hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc này, kể cả quốc tịch các nghi can hay chi tiết kế hoạch tấn công khủng bố.

Trước đó, nhà chức trách Malaysia từng nhiều lần bày tỏ sự lo ngại về nguy cơ trỗi dậy của những nhóm Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hồi tháng 1 vừa qua, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 120 người bị tình nghi có quan hệ hoặc ủng hộ IS. Một số bị bắt khi đang trên đường đến Syria và Iraq để gia nhập nhóm thánh chiến này. Ước tính có khoảng 67 người Malaysia đã ra nước ngoài để gia nhập IS, 5 người trong số đó đã thiệt mạng trên chiến trường Trung Đông.

BT
Thăm dò khán giả