Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý do Triều Tiên hoãn cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ

(ANTV) - Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, ngày 8/11, đã khẳng định với báo giới rằng lý do các quan chức Triều Tiên hoãn cuộc gặp dự kiến trong tuần này với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là do họ chưa sẵn sàng.

 

Bà Nikki Haley nêu rõ, phía Triều Tiên nói rằng họ cần hoãn cuộc gặp vì mọi lý do. Còn ngoại trưởng Pompeo đã sẵn sàng tham gia cuộc gặp.

Bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc phát biểu: "Chúng tôi luôn sẵn sàng đối thoại nhưng tôi không nghĩ là đã có vài vấn đề lớn. Tôi đã thảo luận với chính quyền và về cơ bản điều mà chúng tôi thấy là việc họ hoãn cuộc gặp là vì họ chưa sẵn sàng."

Cũng trong ngày 8/11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã triệu tập một cuộc họp để thảo luận về khả năng nới lỏng các biện pháp trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều TIên. Mỹ cùng với Anh và Pháp đã lập luận rằng phải duy trì các biện pháp trừng phạt cho tới khi Triều Tiên hoàn tất tiến trình loại bỏ các vũ khí hạt nhân. Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho rằng Mỹ sẽ cần có thêm thời gian để xem xét lại những đề nghị này.      

Tòa án Mỹ ra phán quyết chống lại Tổng thống Donald Trump

Một tòa án phúc thẩm Mỹ ngày 8/11 đã ra phán quyết yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump cần phải tiếp tục chương trình bắt đầu dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama bảo vệ hàng trăm nghìn người nhập cư trẻ tuổi đang ở nước này một cách bất hợp pháp.

 

Quyết định của Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ khu vực 9 đặt tại San Francisco duy trì Chương trình Trì hoãn hành động đối với người nhập cư vào Mỹ khi còn nhỏ (DACA) được đưa ra năm 2012, bảo vệ một nhóm người nhập cư được gọi là "Dreamer" không bị trục xuất khỏi Mỹ và cho họ giấy phép lao động, song không hướng tới việc trao quốc tịch. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó tuyên bố sẽ triển khai quân đội dọc biên giới phía Nam để ngăn chặn hoạt động xâm nhập bất hợp pháp cho tới khi Mỹ xây dựng được một bức tường tại đó.

BT
Thăm dò khán giả